แก๊งตู้ห่าว ซื้อบ้านหรูยกโครงการกว่า 50 หลัง เสียงดังทั้งวันทั้งคืน คนไทยต้องขายบ้านหนี

แก๊งตู้ห่าว ซื้อบ้านหรูยกโครงการกว่า 50 หลัง เสียงดังทั้งวันทั้งคืน คนไทยต้องขายบ้านหนี

แก๊งตู้ห่าว ซื้อบ้านหรูยกโครงการกว่า 50 หลัง เสียงดังทั้งวันทั้งคืน คนไทยต้องขายบ้านหนี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แก๊งตู้ห่าว ซื้อบ้านหรูยกโครงการกว่า 50 หลัง เป็นไชน่าทาวน์ สร้างความเดือดร้อนให้คนไทย ต้องขายบ้านหนี 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำหมายศาลพร้อมกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นภายในหมู่บ้านหรูย่านซอยลาซาล หลังพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายของนายตู้ห่าว กลุ่มธุรกิจจีนสีเทา ที่เข้ามอบตัวหลังศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับในฐานความผิดสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ,ร่วมกันค้ายาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพบว่าบริเวณทางเข้าออกมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหรือ รปภ.คอยดูแลการเข้าออกอย่างเข้มงวด

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่าหมู่บ้านหรูดังกล่าวมีทั้งหมด 66 หลัง แต่ละหลังมีมูลค่า 35-60 ล้านบาท โดยมีคนจีนที่เข้ามาซื้อในนามตัวแทน 50 หลัง ส่วนที่เหลือเป็นคนไทย 16 หลัง ขณะนี้ทยอยขายบ้านที่อยู่ติดกับคนจีนดังกล่าวแล้ว จากการสืบสวนพบว่าหมู่บ้านดังกล่าวตั้งแต่ 2563 คนจีนเหล่านี้ได้เข้ามาซื้อบ้านลักษณะเป็นกลุ่มก้อนรวม 50 หลัง ซื้อด้วยเงินสด และกระจายกันอยู่เต็มหมู่บ้าน และได้สร้างความเดือดร้อนให้กับคนไทยที่อยู่อาศัยเพราะมักจะมีการจัดปาร์ตี้ส่งเสียงดังในยามค่ำคืนอีกทั้งจะมีการสั่งอาหารจากไรเดอร์เข้ามาตลอดทั้งคืน รวมทั้งมีรถตู้รับส่งพริตตี้สาวมาบริการตลอดคืน ซึ่งคนไทย 16 หลัง ที่มีอยู่ทนพฤติกรรมไม่ไหวได้ทยอยขายบ้าน

แต่หลังจากที่นายตู้ห่าว เข้ามอบตัวกับตำรวจคนจีนกลุ่มดังกล่าวมีการขนย้ายข้าวของภายในบ้านและนำรถหรูไปซุกซ่อนตามจุดต่างๆ ก่อนตำรวจจะเข้ามาตรวจค้นและได้หลบหนีออกไปทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงคนที่ยังไม่รู้ความเคลื่อนไหวของนายตู้ห่าว หรือบ้านคนจีนบางหลังเหลือไว้เพียงคนรับใช้ที่เป็นคนไทย คอยชี้แจงกับตำรวจเท่านั้น

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ จะนำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นภายในหมู่บ้านหรูย่านเจริญนคร เขตคลองสาน โดยผลการตรวจค้นทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ จะแถลงต่อสื่อมวลชนในวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.)​พร้อมแจกจ่ายภาพการตรวจค้น