"ใหม่ สุคนธวา" ติดโควิดรอบ 2 พร้อมลูกๆ หัวอกแม่ป่วยแต่ต้องทำเหมือนไม่ป่วย

"ใหม่ สุคนธวา" ติดโควิดรอบ 2 พร้อมลูกๆ หัวอกแม่ป่วยแต่ต้องทำเหมือนไม่ป่วย

"ใหม่ สุคนธวา" ติดโควิดรอบ 2 พร้อมลูกๆ หัวอกแม่ป่วยแต่ต้องทำเหมือนไม่ป่วย

ทำเอาหัวอกของคนเป็นแม่ใจแทบสลายอยู่ไม่น้อย สำหรับนักแสดงสาว ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร เมื่อล่าสุดตรวจพบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 รอบที่ 2 ในเวลา 7 เดือน เท่านั้นยังไม่พอ ลูกน้อยทั้ง 2 คน น้องชิณะ และ น้องชีต้าร์ ก็ติดพร้อมกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย

โดย ใหม่ สุคนธวา ได้ร่ายยาวความในใจที่ถึงแม้ตัวเองจะป่วยหนักแค่ไหน แต่ก็ต้องทำเป็นแข็งแรงต่อหน้าลูกๆ เพื่อให้ทั้ง 2 คนรู้สึกอุ่นใจที่ยังมีแม่อยู่ข้างๆ

"โควิดรอบ 2 ของแม่ และลูกๆ​ ครั้งแรก​ ตอนแม่ท้องได้ 7 เดือน ​และลูกคนโตตอนนั้นก็แค่ 1 ขวบกว่าๆ​ ครั้ง 2 นี้​ ลูกเพิ่งคลอดได้ 2 เดือนกว่า​ แม่บอกเลยทรมานจิตใจคนเป็นแม่มากที่สุด​ ตั้งแต่เป็นโควิดครั้งแรกละ​ ว่าลูกคนโตจะหนักไหม​ ลูกคนเล็กอยู่ในท้องจะยังไง​ ไหนจะตัวเองป่วย​ กังวลไปหมด​ แม่อาการหนักมากๆ กับการเป็นครั้งที่แล้ว​ สุดท้ายก็ผ่านไป​ได้​ด้วยดี"

"เวลาผ่านไป 7 เดือน​ กลับมาเป็นโควิดอีกแล้ว​ ก่อนหน้านี้คิดในใจ​ แม่จะไม่มีทางให้แม่กับลูกได้เป็นอีก​ เพราะสงสารตัวเองและสงสารลูกมากๆ​ เพราะแม่เป็นหนักมากจริงๆ ครั้งที่แล้ว​ ลูกชายที่ติดยังอาการน้อยกว่า​แม่ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้​ ครั้งนี้กลับมาเป็นอีก​แล้ว ตรวจมา 3 วันไม่เจอ มาเจอวันที่ 4 รพ. ถึงขั้นเอารถมารับเลยจ๊ะ​ เพราะต้องอุ้มลูกทั้ง 2 หอบหิ้วสัมภาระทั้งหลายไป รพ. ด้วย"

ใหม่ สุคนธวา และครอบครัว

"สามีที่เป็นโควิดก่อน​หน้านี้ จริงๆ ใกล้จะหายแล้ว​ ก็ต้องเสียสละเวลางานส่วนตัวมาดูลูกเมีย​ที่ป่วย ปั่นป่วน​ไปหมด ขาดรายได้ไปหมด​ ไม่ใช่เรื่องสนุกเลย​ ที่สามีต้องเสียเวลาทำงานหาเงินมากๆ ​แบบนี้​ คือ... มันไม่เป็นพร้อมกันไง ทยอยเป็นกันทีละคน​ มันไม่สนุกเลย​"

"ครั้งนี้แม่เจ็บคอ คันคอมากๆ​ เหมือนมีดอยู่ในคอ กลืนน้ำลายก็แทบไม่ได้​ กินน้ำยังแสบคอมากๆ​ ไอหนักจนปวดสมอง​ ปวดท้อง​ ปวดเท้า​ ปวดท้ายทอย​ ปวดตัว​ ลุกเดินไม่ค่อยไหว​ แน่นจมูก​ หายใจไม่ออก​ ไข้สูง 38.8 แต่แม่​ก็ต้องดูแลลูกน้อยให้ดีที่สุด​ เหมือนแม่ไม่ได้เป็นอะไร​ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น​"

"ภาพนี้สามีถ่ายไว้​ ขอบคุณมาก​ แต่​ในภาพ​ ณ​ ตอนนั้น​ คิดอยู่อย่างเดียว​ ถึงแม่จะเป็นหนักแค่ไหน​ แม่ก็จะบอกลูกว่าสบายดี​ จะเข้มแข็ง​ แข็งแกร่ง​ อุ้มเขา กอดเขา​ เล่นกับเขา​ อาบน้ำ​เขา ป้อนข้าวเขา​ ให้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น​ ให้ลูกรู้สึก​อบอุ่นใจ​ ให้รู้สึกว่าลูกปลอดภัย​ ให้รู้สึกว่าแม่พร้อมที่จะปกป้องนู๋ทั้ง 2 เอง​"

"กอดนี้มีหลากหลายความรู้สึกมากๆ ของคนเป็นแม่​ ผู้หญิงคนนี้จะทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุด​ตราบใดที่ผู้หญิงคนนี้ยังมีลมหายใจ​ แม่สัญญา​ #รักที่สุด​ #คือรักจากแม่​ #ชิณะ #สิริ์ปุณณ์​ #ชีต้าร์​ #สิริ์รัตช์ #คนโต2ขวบ​ #คนเล็ก2เดือน"

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ "ใหม่ สุคนธวา" ติดโควิดรอบ 2 พร้อมลูกๆ หัวอกแม่ป่วยแต่ต้องทำเหมือนไม่ป่วย