เด็ก ป.3 ถูกโจรตีสนิทให้ไอดีเกม หลอกเอามือถือไป 3 เครื่อง สูญหลักหมื่น

เด็ก ป.3 ถูกโจรตีสนิทให้ไอดีเกม หลอกเอามือถือไป 3 เครื่อง สูญหลักหมื่น

เด็ก ป.3 ถูกโจรตีสนิทให้ไอดีเกม หลอกเอามือถือไป 3 เครื่อง สูญหลักหมื่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เด็ก ป.3 ถูกคนร้ายทำทีตีสนิทให้ไอดีเกม หลอกเอาโทรศัพท์ไป 3 เครื่อง ราคากว่า 10,000 บาท 

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดและข้อความว่า "เตือนภัย!!! บุคคลในภาพ (เสื้อแดง)หลอกขโมยเอาโทรศัพท์หลานไป 2 เครื่องทำตีสนิทเด็กชวนเด็กคุย บอกจะเอารหัสเกมส์ให้ เด็กหลงเชื่อเอาโทรศัพท์ส่งให้วิ่งขึ้นวินไปลงหน้าเอื้อแล้วขึ้นแท็กหนีไปเลย ใครรู้จักหรือเคยเห็นรบกวนแจ้งข้อมูลด้วยนะคะ ตอนนี้ทางเราได้ภาพจากกล้องวงจรปิด แล้วไปแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว"

วันที่ 28 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โครงการบ้านเอื้ออาทร วัดกู้ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดเหตุการณ์ดังกล่าว พบ น.ส.มนัชญา อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ ด.ช.แช็ต อายุ 9 ปี ถูกคนร้ายมาทำทีตีสนิทหลอกเอาโทรศัพท์ของลูกไป 2 เครื่องราคารวม 8,700 บาท และของ ด.ช.เฟิร์ส อายุ 9 ปี อีก 1 เครื่อง เหตุเกิดบริเวณหน้าตึก 23 เวลา 14.20 น.วันที่ 27 พ.ย.65

ภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุ บันทึกภาพเด็กชาย 3 คน เดินมาพร้อมดับคนร้าย ที่สวมเสื้อยืดสีแดง รูปร่างอ้วน เมื่อเวลาประมาณ 14.20 น.หลังจากหลอกเอาโทรศัพท์เด็ก 2 คนไป 3 เครื่อง ได้พยายามหลอกล่อให้เด็กเดินไปร้านสะดวกซื้อ โดยอ้างว่าจะซื้อขนมให้

ด.ช.แช็ต อายุ 9 ปี กล่าวว่า ตอนที่คนร้ายเดินมาจากด้านหลังตึก เดินคุยโทรศัพท์มา จากนั้นก็มาถามตนเรื่องเกมส์ ซึ่งพวกตนไม่รู้จักผู้ชายคนนี้มาก่อน และก็ไม่ได้เล่นเกมส์กับเขาด้วย คนร้ายดึงโทรศัพท์ไปจากมือตน โดยบอกว่าจะเก็บโทรศัพท์ไว้ให้ โดยจะชาร์จแบตไว้ให้ ซึ่งเขาหลอกพวกตนให้เดินไปร้านสะดวกซื้อ โดยได้ให้เงินไว้ 100 บาท เพื่อซื้อขนม และบอกว่าเขาจะเดินไปซื้อชานมไข่มุกก่อนแล้วจะกลับมา จากนั้นเขาก็นั่งวิน จยย.ออกไปหน้าหมู่บ้านและนั่งแท็กซี่หลบหนีไป

น.ส.มนัชญา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุลูกได้ไปบอกวิน จยย.ที่รับส่งไปโรงเรียน ว่าถูกคนหลอกเอาโทรศัพท์ไป 2 เครื่อง พี่วินจึงได้โทรมาบอกตน ซึ่งตนเพิ่งเลิกงานกลับมานอนหลับอยู่ พอทราบเรื่องจึงได้ขับรถ จยย.ออกไปดู แต่ไม่ทันคนร้ายได้หลบหนีไปแล้ว พอถามลูกก็เล่าให้ฟังว่ามานั่งหลบฝนใต้ตึก 23 นั่งเล่นอยู่กับเพื่อน 3 คน คือ ด.ช.แช็ต , ด.ช.เสิร์ต และด.ช.เฟิร์ส

จากนั้นคนร้ายได้เดินมาทำทีตีสนิท บอกเด็กๆ ว่าจะแจกไอดีเกมส์ ตอนแรกลูกพกโทรศัพท์มาเครื่องเดียว ไม่รู้คนร้ายหลอกล่อแบบไหน ลูกไปเอามาให้เขาอีกเครื่องหนึ่ง ซึ่งระหว่างที่คนร้ายจะแจกไอดีเกมส์ ลูกก็บอกว่าไม่มีเน็ต คนร้ายเลยได้โอกาสบอกว่าจะแชร์ไวไฟให้ ก็เอาโทรศัพท์ไปอยู่กับตัวเขา ซึ่งลูกชายตนพยายามขอคืน คนร้ายก็บอกว่าไว้ใจเขาได้ เด็กก็เลยเชื่อเขา ลูกตนโดนหลอกไป 2 เครื่อง และของเพื่อนอีก 1 เครื่อง รวมเป็น 3 เครื่อง ซึ่งโทรศัพท์ที่ถูกขโมยไปลูกเอาไว้เรียนออนไลน์และดูยูทูป

ตอนนี้ต้องดัดนิสัยลูกไม่ซื้อโทรศัพท์ให้ให้ เพราะหายไป 2 เครื่องก็เกือบ 10,000 บาท ก็อยากฝากถึงผู้ปกครองว่า ตอนนี้เด็กๆ ส่วนใหญ่ติดเกมส์ พอเจอคนร้ายมาหลอกล่อแบบนี้ก็จะง่ายที่จะถูกหลอกเอาโทรศัพท์ไป ตอนนี้เจ้ากน้าที่ตำรวจกำลังไล่กล้องว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหน ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ไม่ใช่คนในหมู่บ้านนี้แน่นอน

เบื้องต้นผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด พร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ไว้เป็นกลักฐาน เพื่อตรวจสอบรูปพรรณคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ เด็ก ป.3 ถูกโจรตีสนิทให้ไอดีเกม หลอกเอามือถือไป 3 เครื่อง สูญหลักหมื่น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook