เปิดภาพ "ตุ๊ก เดือนเต็ม" ผูกพันดูแล "ลินดา ค้าธัญเจริญ" มิตรภาพคำว่า "เพื่อนแท้"

เปิดภาพ "ตุ๊ก เดือนเต็ม" ผูกพันดูแล "ลินดา ค้าธัญเจริญ" มิตรภาพคำว่า "เพื่อนแท้"

เปิดภาพ "ตุ๊ก เดือนเต็ม" ผูกพันดูแล "ลินดา ค้าธัญเจริญ" มิตรภาพคำว่า "เพื่อนแท้"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วงการบันเทิงต้องสูญเสียบุคลากรผู้เป็นที่รักอีกครั้ง เมื่อล่าสุด ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ ได้ใช้พื้นที่บนอินสตาแกรม @justme_fullmoon โพสต์ข้อความแจ้งข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ ลินดา ค้าธัญเจริญ อดีตนางเอกและนางแบบสาวชื่อดัง

โดยเนื้อหาของโพสต์ดังกล่าว ตุ๊ก เดือนเต็ม ได้บอกเล่าถึงความรักความผูกพันตลอดระยะเวลากว่า 18 ปี ที่เธอและ ลินดา ค้าธัญเจริญ มีร่วมกัน ทั้งยามสุข ยามทุกข์ ยามเจ็บป่วย เป็นดั่งเพื่อนแท้...

"อาลัยรัก ลินดา ค้าธัญเจริญ 27 พฤศจิกายน 2565 ในช่วงชีวิตหนึ่งของคนเรา ต่างเดินทางผ่านช่วงเวลาที่สวยงาม ช่วงเวลาที่ทุกข์ร้อน ผ่านร้อนผ่านหนาว จนถึงก้าวสุดท้ายของชีวิต

ลินดาเพื่อนรัก ได้เดินทางผ่านทุกสิ่งดังกล่าวมาแล้วอย่างสวยสง่างาม ในวันที่ลินดามีชื่อเสียงเป็นดาราอันดับหนึ่งของประเทศ ลินดาสวยเก๋ที่สุดเป็นที่รักของทุกคน จนถึงวันนี้ลินดาก็ยังสวยที่สุด ใบหน้าอิ่มสวยไม่มีเปลี่ยนแปลง ก้าวสุดท้ายในโลกมนุษย์ของดาจบลงแล้ว ขอให้ก้าวใหม่ของดาเดินทางสู่ภพภูมิที่สวยงาม ในโลกใบใหม่ที่พวกเราต่างต้องเดินทางไปถึงด้วยกันทุกคน

ขอบคุณดาเพื่อนรัก และขอบคุณสวงสวรรค์ ที่อนุญาตให้ตุ๊กได้ทำหน้าที่เพื่อนที่ดี เป็นกัลยาณมิตรต่อกันตลอดระยะเวลา 18 ปีเต็ม จนวันสุดท้ายของชีวิต รักและระลึกถึงลินดาเพื่อนรักเสมอ"

ขณะเดียวกันทางด้านของเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อาทิ อั๋น ภูวนาท, ท็อป ดารณีนุช, ธีร์ วณิชนันทธาดา, รอน ภัทรภณ ฯลฯ ต่างก็เข้ามาร่วมแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ ลินดา ค้าธัญเจริญ กันอย่างต่อเนื่อง

ลินดา ค้าธัญเจริญ

  • ชีวิตบนเส้นทางสายบันเทิงของ ลินดา ค้าธัญเจริญ

ลินดา ค้าธัญเจริญ ชื่อเล่น ดา เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2499 เป็นนักแสดง นางแบบชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจาก ภาพยนตร์ เรื่อง “แก้ว” ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ แสดงร่วมกับ ทูน หิรัญทรัพย์ เมื่อปี พ.ศ. 2523 และ ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด จากบทประพันธ์ของ โบตั๋น กำกับโดย วิจิตร คุณาวุฒิ เมื่อ พ.ศ. 2528 และมีผลงานด้านการละครและเดินแบบมาต่อเนื่อง ผลงานส่วนใหญ่เป็นงานด้านละคร

เธอเคยได้รับรางวัลตุ๊กตาทองทีวีมหาชน นักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดนิยม ปี พ.ศ. 2525 จากละคร สงครามพิศวาส ทางช่อง 3 และได้รับรางวัลคู่กันกับ รัชนู บุญชูดวง จากละคร พรหมไม่ได้ลิขิต ทางช่อง 9

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ เปิดภาพ "ตุ๊ก เดือนเต็ม" ผูกพันดูแล "ลินดา ค้าธัญเจริญ" มิตรภาพคำว่า "เพื่อนแท้"