นศ.สู้กลับ ลิงเปิดประตูบุกห้องคุ้ยขนม สุดทนโดนหยาม คว้ายาฆ่าแมลงฉีดเผ่นแน่บ

นศ.สู้กลับ ลิงเปิดประตูบุกห้องคุ้ยขนม สุดทนโดนหยาม คว้ายาฆ่าแมลงฉีดเผ่นแน่บ

นศ.สู้กลับ ลิงเปิดประตูบุกห้องคุ้ยขนม สุดทนโดนหยาม คว้ายาฆ่าแมลงฉีดเผ่นแน่บ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ลิงบุกเข้าหอพัก ฉกซองขนมฉีกกินต่อหน้าเจ้าของห้อง เจอ นศ.สู้กลับ คว้ายาฆ่าแมลงฉีดอัดเต็มๆ

ลิงแสมบุกเข้าไปในหอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งชาติซุนยัดเซ็น ทำให้เกิดความโกลาหล เพราะพวกมันไม่เพียงเปิดประตูเองเท่านั้น แต่ยังเดินทัวร์รอบห้องและกระโดดขึ้นไปบนโต๊ะเพื่อคุ้ยหาขนม ก่อนแกะซองนั่งกินต่อหน้าต่อตาโดยไม่สนใจสายตาเจ้าของขนมตัวจริง แน่นอนว่าห่อเดียวไม่พอ มันยังคงหาขนมและแกะกินอีกทีละชิ้น พร้อมทั้งแสดงท่าทางเกรี้ยวกราดใส่เจ้าของห้อง จนกระทั่งนักศึกษาหมดความอดทน หยิบยาฆ่าแมลงออกมาโจมตีกลับคืน มันถึงได้รีบเผ่นออกมาอย่างรวดเร็ว เป็นการยุติสงครามระหว่างมนุษย์กับลิง

ตามรายงานพบว่า มหาวิทยาลัยแห่งชาติซุนยัดเซ็น ตั้งอยู่ในเมืองเกาสง และมักพบลิงแสมมักแอบเข้ามาในมหาวิทยาลัย สร้างปัญหากวนใจให้กับเหล่านักศึกษา บางคนถึงกับตัดพ้อว่า "แค่ถือเครื่องดื่มแล้วเดินบนถนนก็รู้สึกกังวลแล้ว ผมรู้สึกหนักใจมากจริงๆ", "เราต้องหาวิธีจับมันไป หรือลดจำนวนประชากรมันลง” ทั้งนี้ พบว่ามีประกาศบนกระดานข่าวของมหาวิทยาลัย ขอให้ทุกคนอย่ากรีดร้องเมื่อเห็นลิงแสม ตรวจดูประตูและหน้าต่างเพื่อป้องกันลิงเข้าหอพัก เพื่อให้ทุกคนได้อยู่ร่วมกับลิงแสมอย่างสันติ

อย่างไรก็ดีทางผู้เชี่ยวชาญ กล่าวว่า "ผมกังวลว่าการใช้ยาฆ่าแมลงฉีดพ่นลิงแสม จะทำให้ลิงโกรธ ซึ่งอาจทำให้ทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บ" ดังนั้น ควรปิดประตูและหน้าต่างเมื่อเข้าและออกจากหอพัก เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่ไม่จำเป็น และหากลิงแสมบุกเข้ามาในหอพักได้จริงๆ ก็อย่าทำท่าทางโจมตี แต่เพียงแค่เปิดประตูและหน้าต่างแล้วสั่งให้มันออกไป

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ นศ.สู้กลับ ลิงเปิดประตูบุกห้องคุ้ยขนม สุดทนโดนหยาม คว้ายาฆ่าแมลงฉีดเผ่นแน่บ