ตำรวจขนลุก เข้าเวรอยู่ป้อมคนเดียว เสียงผู้หญิงสะอื้นจากตึกร้าง เด็กเข้าฝันบอกเลข

ตำรวจขนลุก เข้าเวรอยู่ป้อมคนเดียว เสียงผู้หญิงสะอื้นจากตึกร้าง เด็กเข้าฝันบอกเลข

ตำรวจขนลุก เข้าเวรอยู่ป้อมคนเดียว เสียงผู้หญิงสะอื้นจากตึกร้าง เด็กเข้าฝันบอกเลข
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตำรวจขนหัวลุก เข้าเวรคนเดียว เสียงผู้หญิงร้องไห้จากตึกร้าง เดินไปตรวจไม่เจอใคร รีบเข้าป้อมแทบไม่ทัน

เมื่อเวลา 20.00 น. (23 พ.ย.65) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง เรื่องราวสุดลี้ลับ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ได้ยินเสียงปริศนาดังออกมาจากตึกร้าง ขณะกำลังเข้าเวรประจำป้อมยามช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งเสียงที่ได้ยินนั้น เป็นเสียงของหญิงสาว ร้องสะอื้น ชวนขนหัวลุก แต่พอเดินออกไปตรวจสอบ กลับไม่พบหญิงสาว หรือสิ่งผิดปกติใดๆ เกิดขึ้นในตึกร้าง

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปพบกับ ร.ต.ต. สุรชาติ ชัยเทือง รอง สว.(ป.) สภ.หล่มเก่า ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้ย้ายมาเข้าเวรประจำป้อมยามแห่งนี้ ได้นาน ราว 4-5 เดือน โดยเหตุการณ์ชวนขนหัวลุก เกิดขึ้นเมื่อคืนวานนี้ (22 พ.ย.65) ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ขณะที่กำลังเข้าเวรอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงปริศนาท่ามกลางความมืด ดังแว่วออกมาจากตึกร้างข้างป้อมยาม โดยเสียงที่ได้ยินเต็ม 2 รูหูนั้น เป็นเสียงของหญิงสาว คล้ายกำลังร้องไห้ สะอื้นเป็นระยะ ได้ยินอยู่นาน ราว 10 นาที จึงตัดสินใจใช้ไฟฉายเดินออกมาตรวจสอบด้านนอก และบริเวณรอบตึกร้าง แต่กลับไม่พบตัวหญิงสาว หรือมีสิ่งผิดปกติใดๆ เกิดขึ้นในบริเวณตึกร้าง พอรู้อย่างนั้น ก็รีบกลับเข้าไปในป้อมยาม เนื่องจากอยู่ป้อมยามเพียงลำพังคนเดียว

จากนั้น ร.ต.ต. สุรชาติ ก็ได้พาผู้สื่อข่าว เดินตรวจสอบรอบๆ ตึกร้าง ดังกล่าว ปรากฎว่า ก็ไม่ได้ยินเสียงปริศนาหรือพบความผิดปกติแต่อย่างใด โดยตึกร้างแห่งนี้ ทราบว่า เป็นตึกของกรมทางหลวง ถูกปล่อยทิ้งร้างมานานกว่า 7 ปี เป็นตึก 2 ชั้น ตั้งอยู่ติดกับ ป้อมยามสายตรวจ หมู่ 5 บ้านห้วยแล้ง ต.นาเกาะ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ติดถนนสายหล่มสัก-ทับเบิก ที่ผ่านมา โดยชาวบ้านเผย บริเวณใกล้เคียงสถานที่นี้ เคยเกิดอุบัติเหตุจนมีผู้เสียชีวิต และเคยมีชาวบ้าน พบเด็กผู้หญิงอายุราว 10 ปี มานั่งอยู่ในป้อมยามแห่งนี้ตอนกลางดึกเพียงลำพัง ซึ่งขณะนั้นยังเป็นป้อมยามร้าง เนื่องจากยังไม่มีตำรวจมาประจำ

จากการสอบถาม ร.ต.ต. สุรชาติ เล่าว่า จะได้ยินเสียง ผู้หญิงร้องให้ ร้องให้แบบเหนื่อยๆ ร้องสะอื้นอยู่นาน เป็นเสียงผู้หญิงแน่นอน พอเดินไปตรวจสอบ ก็ไม่เจอใคร ช่วงเวลาที่เจอ คือเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ยินเป็นคืนแรก ซึ่งคืนนี้ก็จะสังเกตลองฟังดูอีกที ว่าจะได้ยินอีกไหม โดยตนเองเพิ่งมาอยู่นี่ได้นานราว 4-5 เดือน ซึ่งช่วงแรกที่ตนเองมาอยู่ เคยฝันมีเด็กมาบอกหวย บอกเลย 06 แต่ในฝันไม่เห็นตัวเด็ก ได้ยินแค่เสียง ไม่แน่ใจว่าเด็กคนนี้จะมีตัวตนจริงหรือไม่

ด้าน นายอุทิศ อายุ 42 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า ลูกค้าที่ร้านเคยเห็น คืนนั้นรถลูกค้าน้ำมันหมด เขาเข็นรถผ่านป้อมตำรวจ ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีตำรวจมาอยู่ เป็นป้อมร้าง โดยเขาเห็นเป็นเด็กน้อย นั่งอยู่ในป้อมตำรวจ เขาจึงเดินเข้าไปถามว่ามานั่งทำไมตรงนี้ แต่เด็กก็ไม่ยอมตอบ ทำให้ลูกค้ารีบเข็นรถมาหาตนเอง หน้าตาตื่น และเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง ซึ่งเด็กที่เขาเจอ เป็นเด็กผู้หญิง อายุน่าจะราว 10 ขวบ ไม่น่าใช่ลูกหลานตำรวจ เพราะตอนนั้นเป็นป้อมร้าง ตำรวจย้ายไปอยู่แถวทางขึ้นทับเบิก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook