ประยุทธ์ลั่น "พิจารณาอยู่" ปมโดนทาบเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

ประยุทธ์ลั่น "พิจารณาอยู่" ปมโดนทาบเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

ประยุทธ์ลั่น "พิจารณาอยู่" ปมโดนทาบเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวเมื่อวันพุธ (23 พ.ย.) ว่า กำลังพิจารณาอยู่ หลังจากได้รับการทาบทามจากพรรครวมไทยสร้างชาติให้เป็นสมาชิกพรรค

"พิจารณาอยู่" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

คำกล่าวนี้เกิดขึ้นระหว่างพิธีเปิดการประชุมสมัชชาสมาพันธ์ทหารผ่านศึกอาเซียนครั้งที่ 21 ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ในกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ยังเท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้เข้าเป็นไปสมาชิกของพรรคการเมืองดังกล่าวอย่างที่มีกระแสสะพัดก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอดีตทหารรายนี้จะปฏิเสธเช่นกัน

เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา มีการรายงานว่านายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อแรมโบ้อีสาน ก่อตั้งพรรคดังกล่าว ท่ามกลางกระแสข่าวว่าเกิดความเห็นที่ต่างกันในทิศทางการบริหารรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐ ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ และพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ที่ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังพิจารณาเข้าร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติ ก็เกิดขึ้นไล่เลี่ยกับที่มีกระแสข่าวว่านายธรรมนัส พรหมเผ่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.พะเยา และ ส.ส. คนอื่นๆ ของพรรคเศรษฐกิจไทย อาจย้ายกลับมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ หลังจากแยกตัวออกไปจากความขัดแย้งระหว่างนายธรรมนัสและ พล.อ. ประยุทธ์