ชาวบ้านโวย คนงานบริษัทเอากระสอบทรายออก ทำน้ำทะลักท่วม 300 หลังคาเรือน

ชาวบ้านโวย คนงานบริษัทเอากระสอบทรายออก ทำน้ำทะลักท่วม 300 หลังคาเรือน

ชาวบ้านโวย คนงานบริษัทเอากระสอบทรายออก ทำน้ำทะลักท่วม 300 หลังคาเรือน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อกลางดึกวันที่ 3 ต.ค. 2565 กลุ่มชาวบ้าน หมู่บ้านธนากรวิลล่า 4 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ร้องผ่านสื่อ หลังฝนตกหนักช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยชาวบ้านได้รับผลกระทบหนัก น้ำทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านได้รับผลกระทบ 300 กว่าหลังคาเรือน

นายบ๊วย หนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบเล่าว่า ที่ท้ายหมู่บ้านของตน มีบริษัทก่อสร้างบริษัทหนึ่ง เปิดเป็นโกดังเก็บของ สร้างที่พักให้กับคนงานพักอาศัย ซึ่งด้านหลังของบริษัท อยู่ติดกับคลองบางกอกน้อย แต่ไม่มีกำแพงกั้นเลย เวลาที่น้ำเอ่อล้นมาจากคลองบางกอกน้อยน้ำก็จะทะลักขึ้นมาท่วม และไหลทะลักออกมาทางประตูของบริษัท เข้าท่วมหมู่บ้านได้รับผลกระทบหนัก

ที่ผ่านมา ตนและชาวบ้านก็ได้ขอความร่วมมือจากทางเจ้าของบริษัท ว่าขอให้ทำที่กั้นน้ำหน่อยได้ไหม เวลาน้ำมาจะได้ไม่เข้าท่วมหมู่บ้าน แรกๆ ทางบริษัทก็ให้ความร่วมมือ แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา คนงานที่พักอาศัยอยู่ด้านในได้ดึงกระสอบทรายออก ทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านทั้งหมดซึ่ง ชาวบ้านก็ได้แจ้งเข้าไปที่เทศบาลบางกรวย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้โทรศัพท์คุยกับเจ้าของบริษัท ขอความร่วมมือให้กันน้ำให้หน่อย แต่ทางบริษัทไม่ยอมให้ความร่วมมือ

นายบ๊วย เล่าต่ออีกว่าถ้าทางบริษัทไม่ให้ความร่วมมือที่จะทำคันกันน้ำด้านหลังบริษัทให้ พวกตนซึ่งพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านและได้รับผลกระทบกันแบบนี้ พวกตนก็จะนำกระสอบทราย มาทำเป็นเขื่อนกั้นน้ำรูปตัว L กั้นด้านหน้าบริษัท เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านของพวกตนที่พักอาศัยอยู่เพราะพวกตนได้รับผลกระทบกันทุกหลังคาเรือน

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ ชาวบ้านโวย คนงานบริษัทเอากระสอบทรายออก ทำน้ำทะลักท่วม 300 หลังคาเรือน