อาลัย “โชคชัย บูลกุล” เจ้าของตำนานฟาร์มโชคชัย เสียชีวิตด้วยวัย 85 ปี

อาลัย “โชคชัย บูลกุล” เจ้าของตำนานฟาร์มโชคชัย เสียชีวิตด้วยวัย 85 ปี

อาลัย “โชคชัย บูลกุล” เจ้าของตำนานฟาร์มโชคชัย เสียชีวิตด้วยวัย 85 ปี
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อาลัย ดร.โชคชัย บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัย เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 85 ปี

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 65 มีรายงานว่า ดร.โชคชัย บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัย อายุ 85 ปี บิดาของนายโชค บูลกุล ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการสงบ เมื่อเวลาประมาณ 12.10 น. ของเมื่อวันที่ 29 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา

โดยทางเพจเฟซบุ๊ก Farm Chokchai ได้โพสต์ข้อความระบุว่า กลุ่มบริษัทฟาร์มโชคชัย ขอร่วมแสดงความไว้อาลัย และแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของ ดร.โชคชัย บูลกุล ประธานกรรมการบริษัท ในนามของกลุ่มบริษัทฟาร์มโชคชัย และพนักงานทุกคน ขอแสดงความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้ง และขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัว บูลกุล มา ณ ที่นี้

สำหรับ ดร.โชคชัย บูลกุล นักธุรกิจชาวไทยที่มีชื่อเสียงด้านการปศุสัตว์ และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เกิดเมื่อปี 2480 เป็นบุตรคนที่ 7 จากทั้งหมด 8 คนของ นายมา และ นางบุญครอง บูลกุล เป็นที่มาของชื่อศูนย์การค้ามาบุญครอง หรือเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ในปัจจุบัน

จบการศึกษาด้านการปศุสัตว์จากมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ สหรัฐอเมริกา โดยกิจการที่บุกเบิกนั้นคือ ฟาร์มโชคชัย ซึ่งเป็นฟาร์มโคนมที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน โดยในปี พ.ศ. 2511 ได้จดทะเบียนบริษัท โชคชัยแรนช์ จำกัด จากนั้นได้ขยายเป็นกิจการภัตตาคาร โชคชัยสเต็กเฮ้าส์ ที่จำหน่ายสเต็กเป็นหลัก และผลิตนมสดพาสเจอไรซ์ ในยี่ห้อ ฟาร์มโชคชัย

ด้านชีวิตครอบครัว สมรสกับ นางสุจริต บูลกุล มีลูกสามคน คือ นายโชค บูลกุล ประธานกรรมการในคณะกรรมการบริหารศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร , นางสาวอร บูลกุล และ นายชัย บูลกุล ซึ่งปัจจุบันได้ผ่อนถ่ายกิจการให้บุตรชายทั้งสองเป็นผู้ดูแลต่อ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ อาลัย “โชคชัย บูลกุล” เจ้าของตำนานฟาร์มโชคชัย เสียชีวิตด้วยวัย 85 ปี