ปิดตำนานถ้ำวงกต อัญเชิญ "ปู่อธิบดีเวสสุวรรณ" ประดิษฐานกุฏิเจ้าอาวาส สายมูตามขอโชค

ปิดตำนานถ้ำวงกต อัญเชิญ "ปู่อธิบดีเวสสุวรรณ" ประดิษฐานกุฏิเจ้าอาวาส สายมูตามขอโชค

ปิดตำนานถ้ำวงกต อัญเชิญ "ปู่อธิบดีเวสสุวรรณ" ประดิษฐานกุฏิเจ้าอาวาส สายมูตามขอโชค
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดให้ขอพรแล้ว "ปู่อธิบดีเวสสุวรรณ" หลังอัญเชิญออกจากถ้ำวงกต ประดิษฐานกุฏิเจ้าอาวาส ระหว่างรอสร้างวิหารเทพ

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 ได้มีการปิดถ้ำวงกต พร้อมทำพิธีอัญเชิญปู่เวสสุวรรณ มาประทับที่วิหารบริเวณวัดถ้ำบาดาล และรอทำพิธีเปิดให้เข้าขอพรได้อีกครั้ง ซึ่งวันและเดือนนั้นตรงกับวันที่ 26 กันยายน 2564 ที่หลวงพ่อครูบาแก้ว เจ้าอาวาส ได้พาคณะลูกศิษย์คุณฟิวส์ ลุยป่าเข้าถ้ำวงกต กระทั้งไปพบจิตวิญญาณท้าวเวสสุวรรณในร่างมนุษย์ ณ แท่นบังลังก์ในถ้ำวงกต ก่อนเกิดเหตุมหัศจรรย์หลายอย่าง

เมื่อปู่เข้าประทับร่าง คุณฟิวส์ อธิบดี จันทร์ฉาย กระทั่ง หลวงพ่อแก้ว อริยวํโส ได้อนุญาตให้สร้างร่างปู่เวสตามนิมิตของผู้สร้าง และนำมาประทับในถ้ำวงกต จนมีชื่อเสียงทางด้านความศักดิ์สิทธิ์ อธิษฐานขอพรแล้วสมปรารถนา มีความสำเร็จกันอย่างมาก และ 6 เดือนต่อมา หลวงพ่อแก้วได้อนุญาตให้ลูกศิษย์ชื่อ คุณเปา ปวริศ เป็นเจ้าภาพ สร้างท้าวเวสสุวรรณ สูง 6 เมตร และมีชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์ดังมากยิ่งขึ้น ขจรกระจายไปทั่วประเทศ มีผู้คนหลั่งไหลมาจำนวนมากวันหนึ่งนับได้ 700 ถึง 1,500 คน

ล่าสุด วันที่ 29 กันยายน 2565 ทางเพจเฟซบุ๊ก วัดถ้ำบาดาล ได้โพสต์ระบุว่า เนื่องด้วยทางวัดถ้ำบาดาล พร้อมด้วยคณะศิษย์และลูกหลานปู่เวส ได้อัญเชิญปู่อธิบดีเวสสุวรรณ ออกจาก "ถ้ำวงกตอธิบดีเวสสุวรรณ" ประดิษฐานไว้ที่ กุฏิเจ้าอาวาสเป็นการ "ชั่วคราว" ระหว่างรอสร้าง "วิหารเทพ" ปู่อธิบดีเวสสุวรรณ ในระหว่างช่วงนี้ผู้มีจิตศรัทธาปู่อธิบดีเวสสุวรรณ สามารถมาขอพรได้ตามปกติ ที่บริเวณ กุฏิหลวงพ่อเจ้าอาวาส ตั้งแต่วันพฤหัสที่ 29 กันยายน 2565 เป็นต้นไป

อัลบั้มภาพ 50 ภาพ

อัลบั้มภาพ 50 ภาพ ของ ปิดตำนานถ้ำวงกต อัญเชิญ "ปู่อธิบดีเวสสุวรรณ" ประดิษฐานกุฏิเจ้าอาวาส สายมูตามขอโชค