ลุงแบน เรือหางยาวตามหาแตงโม เผยนาทีระทึก โจรย่องตัดโซ่ล่ามเรือกลางดึก

ลุงแบน เรือหางยาวตามหาแตงโม เผยนาทีระทึก โจรย่องตัดโซ่ล่ามเรือกลางดึก

ลุงแบน เรือหางยาวตามหาแตงโม เผยนาทีระทึก โจรย่องตัดโซ่ล่ามเรือกลางดึก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลุงแบน เรือหางยาวที่ออกตามหาศพแตงโม เกือบถูกโจรมาตัดโซ่เรือ เชื่อหวังขโมยเครื่องเรือ มูลค่า 2.5 หมื่นบาท ที่เพิ่งเปลี่ยนใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (25 ก.ย.) ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบ ลุงแบน ชายขับเรือหางยาวที่ช่วยตามหาร่างของ แตงโม ภัทรธิดา ดาราสาวผู้ล่วงลับ

โดย ลุงแบน เล่าว่า เมื่อคืนของวันที่ 23 ก.ย.2565 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.00 น. ในขณะที่ฝนตกหนักตนกับเพื่อนได้นอนหลับอยู่ที่ท่าเรือ ได้มีชาย 2 คนขับเรือหางยาวเข้ามาเทียบเรือตน และได้ใช้คีมมาตัดโซ่ที่ตนล่ามเรือเอาไว้กับโป๊ะเรือ

และคนร้ายกำลังจะตัดเชือกที่ตนผูกเรือเอาไว้อีกเส้น ตนก็รีบรุกเดินมาดูเรือ พอชายทั้งสองคนเห็นตนจึงรีบขึ้นเรือขับหนีออกไป แต่ก็ยังโชคดีที่ตื่นขึ้นมาทัน โจรจึงไม่ได้เรือของตนไป

ลุงแบน กล่าวต่อว่า ตนคาดว่าโจรที่มาขโมยน่าจะเอาเครื่องเรือไปขายอย่างแน่นอน เพราะเครื่องเรือเพิ่งสั่งซื้อมาใส่ใหม่ในราคา 25,000 บาท ถ้าโจรขโมยไปได้ก็จะขายเป็นของมือสองก็จะตกอยู่ในราคาประมาณ 15,000 บาทได้ แต่ตนก็ไม่ได้ไปแจ้งความอะไร

ทั้งนี้ อยากบอกโจรทั้งสองคนว่าอย่ามาทำแบบนี้อีก เพราะเรือเก็บเอาไว้ทำมาหากิน รับส่งประชาชนหรือเด็กนักเรียนข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อข้ามฝั่งกลับบ้านในแต่ละวัน

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ ลุงแบน เรือหางยาวตามหาแตงโม เผยนาทีระทึก โจรย่องตัดโซ่ล่ามเรือกลางดึก