สารเคมีรั่วไหล มาถึงนนทบุรี! เทศบาลบางกร่างประกาศเตือนให้สวมหน้ากากอนามัย

สารเคมีรั่วไหล มาถึงนนทบุรี! เทศบาลบางกร่างประกาศเตือนให้สวมหน้ากากอนามัย

สารเคมีรั่วไหล มาถึงนนทบุรี! เทศบาลบางกร่างประกาศเตือนให้สวมหน้ากากอนามัย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เทศบาลบางกร่าง ประกาศเตือนประชาชนให้สวมหน้ากากอนามัย หลังสารเคมีรั่วไหลจากโรงงานย่านนครชัยศรี จ.นครปฐม ส่งผลให้มีกลิ่นเหม็นรุนแรงกระทบในรัศมีโดยรอบเป็นวงกว้าง

จากกรณีสารเคมีรั่วจากโรงงานย่านนครชัยศรี จ.นครปฐม ที่ต่อมาส่งผลให้มีกลิ่นเหม็นรุนแรงกระทบในรัศมีโดยรอบเป็นวงกว้าง จากการตรวจสอบโดยสำนักงานอุตสาหกรรม จ.นครปฐม พบว่า ต้นตอมาจากโรงงานแห่งหนึ่งใน ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี

โดยเกิดเหตุรั่วไหลของน้ำมันถ่ายเทความร้อน เป็นสารกลุ่มอะโรเมติกเบนซิน ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 06.00-06.15 น. ได้ทำการแก้ไขแล้ว แต่กลิ่นยังกระจายเป็นวงกว้าง ด้าน กรมควบคุมมลพิษ ได้แจ้งเตือนถึงเหตุดังกล่าวว่าส่งผลกระทบถึงจังหวัดนนทบุรี

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเทศบาลบางกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ได้มีการประกาศประชาสัมพันธ์ ระบุข้อความว่า "เทศบาลเมืองบางกร่าง ประกาศ เกิดเหตุไฟไหม้โรงงาน บริเวณรอยต่อจังหวัดนครปฐมและจังหวัดนนทบุรี ทำให้สารเคมีรั่วไหลและส่งกลิ่นเหม็นรุนแรงเป็นวงกว้าง

ขณะนี้มีการแพร่กระจายสารเคมีจากพื้นที่ใกล้เคียงจังหวัดนนทบุรี จึงให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพอนามัย ขอให้ประชาชนในพื้นที่อย่าตื่นตระหนก และโปรดหลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่โล่งแจ้ง หรือควรอยู่ในบ้าน หรือห้องที่มีการฟอกอากาศ หากจำเป็นต้องออกนอกบ้านต้องมีการสวมใส่หน้ากากอนามัย หากประชาชนท่านใดมีอาการผิดปกติ ให้พบแพทย์ทันทีด้วยความปรารถนาดีจากเทศบาลเมืองบางกร่าง"

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 9 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี  จ.นนทบุรี พบ นายอนัน อายุ 77 ปี และ นางธิพา อายุ 73 ปี สองสามีภรรยา

โดย นางธิพา เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลาประมาณ 06.30 น. ตนตื่นขึ้นมาได้กลิ่นเหม็นแรงมากกลิ่นคล้ายแก๊ส แบบเหม็นไหม้บอกไม่ถูก แล้วทำให้แสบตาแสบจมูกน้ำตาไหลทั้งไอและจาม ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ากลิ่นอะไรเดินหาก็ไม่เจอต้นต่อ

ถามเพื่อนบ้าน ก็บอกว่าได้กลิ่นเหมือนกัน ก็ไม่รู้ว่ากลิ่นมาจากไหนถามใครๆ ก็บอกได้กลิ่นเหมือนกันไปหมด ต้องคอยหยอดยาที่ตาเพราะไม่ให้น้ำตาไหล  นั่งอยู่ในบ้านก็ได้กลิ่นเหม็นเพราะมาตามลม กลิ่นเริ่มจางลงในช่วงบ่าย

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ เทศบาลบางกร่าง ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี พบ นางดวงใจ ทองธานี อายุ 54 ปี เจ้าพนักงานธุรการเทศบาลเมืองบางกร่าง เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลา 06-07.00 น. ตนได้เข้ามาที่ทำงานและพนักงานอีกหลายคนได้กลิ่นเหม็นไหม้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่ากลิ่นมาจากไหน ตนและเจ้าหน้าที่อีกหลายคนช่วยกันเดินหาว่ากลิ่นมาจากไหนแต่ก็ไม่เจอ

พอมารู้อีกทีตามที่เป็นข่าวว่าเกิดเหตุสารเคมีรั่วไหล จากโรงงานแห่งหนึ่งใน ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ส่งกลิ่นเหม็นกระจายเป็นวงกว้างส่งผลกระทบถึง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งทางเทศบาลเมืองบางกร่าง  จังหวัดนนทบุรี ได้ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนในพื้นที่ทราบแล้ว

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ สารเคมีรั่วไหล มาถึงนนทบุรี! เทศบาลบางกร่างประกาศเตือนให้สวมหน้ากากอนามัย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook