พระยังไม่เว้น แก๊งคอลเซนเตอร์โทรหาผู้ช่วยเจ้าอาวาส เจอสอนธรรมมะกลับ

พระยังไม่เว้น แก๊งคอลเซนเตอร์โทรหาผู้ช่วยเจ้าอาวาส เจอสอนธรรมมะกลับ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างมีพัสดุตกค้าง โทรหาผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ท่าเตียน เจอสอนธรรมะ รีบตัดสายทิ้งไม่ทันได้ร่ำลา ..เจริญพร

เฟซบุ๊ก พระมหาวีรพล ธรรมะอารมณ์ดี ของพระสุธีวชิรปฏิภาณ (วีรพล วีรญาโณ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) เขตพระนคร กรุงเทพฯ โพสต์วีดีโอคลิปวิดีโอขณะสนทนาทางโทรศัพท์กับปลายสายที่เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวว่ามาจากไปรษณีย์ไทย ระบุว่ามีพัสดุตกค้างและให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ ขณะนั่งรถไปปฎิบัติศาสนกิจ

โดยเมื่อ พระสุธีวชิรปฏิภาณ กล่าวปลายสายว่า "เจริญพร ว่าไงโยม" ปลายสายซึ่งเป็นผู้หญิงอ้ำอึ้งเล็กน้อย ก่อนถามว่าจำวัดอยู่ที่วัดไหน พระสุธีวชิรปฏิภาณจึงกล่าวว่า "วัดพระเชตุพนจ๊ะ วัดโพธิ์ท่าเตียน"

เมื่อถามว่าไม่ทราบว่าเรียนสายอยู่กับคุณอะไร พระสุธีวชิรปฏิภาณจึงกล่าวว่า "พระมหาวีรพล" และถามว่า "ว่าไง ตกค้างไปรษณีย์อย่างไร" เมื่อปลายสายพยายามกล่าวรบกวนถือสายรอสักครู่ พระสุธีวชิรปฏิภาณ จึงกล่าวว่า "คุยได้เลยไม่ต้องวางสาย คุยได้เลยว่ามา มีอะไรค้างกันว่ามา"

พระสุธีวชิรปฏิภาณ กล่าวต่อว่า "ทำมาหากินนะโยมนะ อย่าไปหลอกลวงชาวบ้านเขา ทำงานให้เป็นอาชีพสุจริตนะ อย่าไปทำในสิ่งที่มันไม่ดี ไม่งามชีวิต เรามีมือ มีเท้า มีแขน มีขานะ ทำมาหากินที่ดีดีกว่านะ"

และถามว่า โยมมีอะไรจะสื่อสารไหม เมื่อปลายสายไม่ตอบ จึงกล่าวต่อว่า "ทำมาหากินนะโยมนะ ประกอบอาชีพให้ดี อย่าไปหลอกลวงชาวบ้านเขา ไม่ดี มีมือมีเท้าดีนะ อย่าไปทำอย่างอื่นไม่ดี อย่าไปหลอกลวงชาวบ้านเขา โยมมีแขนดีอยู่ไหม" ก่อนที่ปลายสายจะวางสายไป พระสุธีวชิรปฏิภาณ กล่าวว่า เจริญพรนะ