อัยการ-ดีเอสไอ จ่อเรียก "ดีเจแมน-ใบเตย" มาแจ้งข้อหา เชื่อมโยงคดี "พิ้งกี้"

อัยการ-ดีเอสไอ จ่อเรียก "ดีเจแมน-ใบเตย" มาแจ้งข้อหา เชื่อมโยงคดี "พิ้งกี้"
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 65 นายประยุทธ เพชรคุณ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ และรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 4 มีคำสั่งฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ (ชื่อเดิมสรายุทธ) พี่ชายของพิ้งกี้ สาวิกา กับพวกรวม 19 คน ในความผิดฐานโดยทุจริต โดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง ซึ่งมี พิ้งกี้ สาวิกา เป็นจำเลยที่ 2 และ มารดาเป็นจำเลยที่ 3 ด้วย

สำหรับคดีแชร์ forex พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องไปแล้วทั้งหมด 3 สำนวน โดย 2 สำนวนแรก มีผู้ต้องหารวมกัน 5 คน ศาลสั่งรวมพิจารณาเป็นคดีเดียวกันและนัดตรวจพยานหลักฐานวันที่ 29 ส.ค.เวลา 9.00 น.

จนเมื่อวานนี้ มีการยื่นฟ้องสำนวนที่ 3 เป็นกลุ่มของนายกิตติเชษฐ์ พิ้งกี้ สาวิกา มารดา พร้อมพวกรวม 19 คน ศาลไม่ให้ประกันทั้งหมด  ทำให้ทั้ง 3 สำนวนรวมทั้งหมดมีจำเลย 24 คน

โดยในคำสั่งของพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 4 ยังแนะนำให้ดำเนินคดีในผู้ที่เกี่ยวข้องที่จะเป็นผู้ร่วมกระทำผิดและจะอยู่ในฐานที่เป็นผู้ต้องหาอีก 16 คน ซึ่ง 2 ใน 16 คนนี้ มีคนในวงการบันเทิงคือ ดีเจแมน พัฒนพล มินทะขิน (นามสกุลเดิม กุญชร ณ อยุธยา) และ ใบเตย สุธีวัน ภรรยา ซึ่งจากการประสานระหว่างพนักงานอัยการและดีเอสไอ ทราบว่าอยู่ระหว่างดำเนินการในการดำเนินคดีทั้ง 16 คนตามที่อัยการแนะนำไป