มือใหม่ร่วมแก๊งขนยา วาดฝันหาเงินแต่งเมีย ผิดแผนจ๊ะเอ๋ตร. สุดท้ายโดนเทเข้าคุกคนเดียว

มือใหม่ร่วมแก๊งขนยา วาดฝันหาเงินแต่งเมีย ผิดแผนจ๊ะเอ๋ตร. สุดท้ายโดนเทเข้าคุกคนเดียว

มือใหม่ร่วมแก๊งขนยา วาดฝันหาเงินแต่งเมีย ผิดแผนจ๊ะเอ๋ตร. สุดท้ายโดนเทเข้าคุกคนเดียว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชายรับจ้างขนยาล็อตยักษ์หาเงินแต่งเมีย แต่หลบไม่พ้น ตร.จมูกไว ไล่ล่าจนมุมข้างบ้านนายอำเภอ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2565 พลตำรวจตรีสมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เข้าทำการตรวจสอบรถยนต์เก๋งมาสด้าทะเบียน 1ขล-3765 กทม. ซึ่งถูก พันตำรวจเอกโชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการ สภ.ท่าศาลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันแปราบปรามและงานสืบสวน และฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลา ร่วมกันสกัดจับได้ที่บริเวณถนนตลาดพฤหัส ข้างบ้านพักนายอำเภอท่าศาลา บ้านศาลาน้ำ เขตเทศบาลท่าศาลา และยังคุมตัวผู้ขับขี่ไว้ได้

ผู้ขับขี่รถยนต์คันนี้คือนายประพน ขุนทอง อายุ 37 ปี ชาวอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี และเมื่อเจ้าหน้าที่ค้นในรถพบยาบ้าถูกบรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน 4 กระสอบ กระสอบละ 2 แสนเม็ด รวม 8 แสนเม็ด เจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงและเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด พลตำรวจตรีสมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้นำตัวนายประพน ไปทำการสอบปากคำอย่างละเอียดด้วยตัวเอง เพื่อเร่งหาที่มาของยาเสพติด การรับจ้าง ขบวนการ และพื้นที่รับยาปลายทาง เพื่อเป็นข้อมูลการขยายผล

ก่อนระบุว่ารถยนต์คันนี้ได้นำยาเสพติดมาจากภาคกลาง และกำลังส่งในจังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ สายของเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อมูลหลังจากที่รถคันนี้เข้าเขตจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ถูกติดตามเรื่อยมาหลาย สภ. จนกระทั่ง ตำรวจ สภ.ท่าศาลา สกัดและจับกุมได้ทั้งคนทั้งรถและของกลาง ซึ่งขณะนี้ต้องเร่งขยายผลเนื่องจากมีของกลางจำนวนมาก ส่วนข้อหาในขณะนี้ได้แจ้งผู้ต้องหาคือมียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

อย่างไรก็ตาม นายประพน ขุนทอง ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าได้รับจ้างขนยาจำนวนนี้มาจากจังหวัดปทุมธานี ในราคา 2 หมื่นบาท เพื่อมาส่งทางภาคใต้ จะมีการสั่งอีกครั้งว่าให้ส่งปลายทางที่ไหน โดยการรับจ้างนั้นเพื่อที่จะหาเงินมาเตรียมขอแฟนสาวแต่งงาน และเพิ่งที่จะทำเป็นครั้งแรก หลังจากพ้นโทษจะไม่ทำอีกแล้ว และจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการสอบสวนทุกขั้นตอน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหารายนี้ตรวจสารเสพติดในร่างกาย พร้อมทั้งได้ตรวจยึดอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดที่ติดตัวไปทำการตรวจสอบ โดยแนวทางการสืบสวนนั้นพบว่า มีรถคอยนำทางตรวจหาด่าน 1 คัน โดยนายประพนไม่รู้ว่าเป็นใคร จะติดต่อผ่านทางโทรศัพท์เท่านั้น ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่พยายามสกัดจับรถที่นายประพนขับขนยาบ้า รถนำทางได้รู้ตัวแล้วหลบหนีไป ทิ้งให้นายประพนหาเส้นทางหลบหนีเจ้าหน้าที่ แต่ด้วยความไม่ชำนาญเส้นทางหนีเข้าในเขตชุมชนจึงถูกจับกุมดังกล่าว

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ มือใหม่ร่วมแก๊งขนยา วาดฝันหาเงินแต่งเมีย ผิดแผนจ๊ะเอ๋ตร. สุดท้ายโดนเทเข้าคุกคนเดียว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook