คลิปหาดูยาก! ฉลามไซส์พี่เบิ้ม โผล่น้ำตื้นไล่งับกระเบน นทท.หนีตายขึ้นชมฉากบู๊บนฝั่ง

คลิปหาดูยาก! ฉลามไซส์พี่เบิ้ม โผล่น้ำตื้นไล่งับกระเบน นทท.หนีตายขึ้นชมฉากบู๊บนฝั่ง
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นทท.แตกตื่นหนีตาย ฉลามหัวค้อนขนาดใหญ่ โผล่น้ำตื่นไล่ล่าปลากระเบน นอกชายฝั่งในสหรัฐฯ 

คลิปวิดีโอถูกแชร์ลงบน Facebook โดย Catarena Peek แสดงภาพขณะที่ฉลามหัวค้อนกำลังแหวกว่ายไปมาในน้ำ ไล่ล่าปลากระเบนด้วยความเร็วสูง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา แนวชายฝั่งของชายหาดออเรนจ์ (Orange Beach) ในรัฐแอละแบมา (Alabama) ทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา และเพราะการไล่ล่าเกิดขึ้นในบริเวณที่น้ำตื้น ทำให้สามารถมองทุกการเคลื่อนไหวได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ระหว่างเกิดเหตุยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวอยู่ในบริเวณดังกล่าวด้วย ทั้งกลุ่มของคนที่เดินอยู่บนชายหาด และอีกกลุ่มที่กำลังเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสัตว์ทั้งสองปรากฎตัวขึ้น ต่างรีบตะกายขึ้นมาบนฝั่งอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ทั้งหมดจะหยุดรับชมฉากตื่นตาตื่นใจนี้แทบไม่กระพริบตา

ผู้ถ่ายคลิปเล่าว่า ทุกปีเธอกับแฟนหนุ่มจะมาพักผ่อนที่ชายหาดออเรนจ์ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นอะไรแบบนี้ “ฉันมองออกไปนอกหน้าต่าง…และนั่นคือ ฉลามหัวค้อนขนาดใหญ่ ประมาณ 10-12 ฟุต ฉันไม่แน่ใจว่ามันใหญ่แค่ไหน แต่มันใหญ่มาก” เหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างที่เธอพักผ่อนอยู่ในห้องพักบนชั้น 10 ในเวลา 10 โมงเช้า และเธอรีบยกโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกคลิปทันที

เธอเล่าเพิ่มด้วยว่า “เราเห็นฉลามทั้งหมด 15 ตัวในเช้าวันนั้น ฉลามหัวค้อนในคลิปคือตัวที่ใหญ่ที่สุดที่เราเคยเห็นมา มันกำลังไล่ล่าปลากระเบน แต่มันไม่ได้ทำร้ายคนที่อยู่ในน้ำ”

 

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ คลิปหาดูยาก! ฉลามไซส์พี่เบิ้ม โผล่น้ำตื้นไล่งับกระเบน นทท.หนีตายขึ้นชมฉากบู๊บนฝั่ง