"อ๊อฟ ปองศักดิ์" โสดแล้วยิ่งแซ่บ พูดชัดเจน ชอบ สาย ฝ. เน้นสเปคนิสัยต้องใหญ่?

"อ๊อฟ ปองศักดิ์" โสดแล้วยิ่งแซ่บ พูดชัดเจน ชอบ สาย ฝ. เน้นสเปคนิสัยต้องใหญ่?

ถึงแม้ครองโสดมานานกว่าครึ่งปี แต่ก็ไม่ทำให้ดีกรีความแซ่บลดลงเลยแม้แต่น้อย สำหรับ อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ศิลปินซุปตาร์ ขวัญใจแฟนเพลง

แถมล่าสุดในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตแห่งปี 4 แยกปากหวาน ตอน I will survive สู้ตายเราต้องรอด เจ้าตัวยังได้ออกมาอัปเดตให้บรรดาสื่อมวลชนฟังว่าด้วย แม้ชีวิตโสดจะทำให้รู้สึกเหงาอยู่บ้าง แต่ถ้าหากยังไม่เจอคนที่ใช่ก็ยังไม่อยากรีบร้อนดึงใครเข้ามาในชีวิต ส่วนเรื่องสเปค อ๊อฟ ปองศักดิ์ ยอมรับว่า อยากได้หนุ่ม สาย ฝ. เหมือนเดิม และที่สำคัญนิสัยต้องใหญ่ด้วย!!

จริงไหมที่เขาเม้าท์กันว่าเรามีแฟนใหม่แล้ว ?
"ไม่มีแฟนใหม่ เปิดมาใหญ่มากเดี๋ยวผู้ชายที่เล็งไว้ไม่กล้าจีบ (หัวเราะ) ถามว่า สาย ฝ. เหมือนเดิมไหม เอ่อ...เอาจริงๆ นะตอนนี้ไม่เลือกแล้ว แต่ว่าอยากได้ฝรั่ง ชอบฝรั่ง แต่ก็ไม่ติดแล้วเหมือนกัน เพราะถึงแม้ช่วงนี้ประเทศจะเปิด แต่เราก็ไม่ค่อยได้เจอฝรั่งอยู่ดี ไม่ได้ออนเดอะบีช คือไม่ได้ตามหาผู้ชายนะ เราอยู่ของเราเฉยๆ

"ทริคในการเลือกผู้ชาย ตรงๆ เลยนะไม่มี (หัวเราะ) เราเอาตามความชอบ เรามองคนที่เขาสนใจเรามากกว่า คือถ้าเขาชอบเราและเขามองเรา แบบนั้นเราก็โอเค ต่างฝ่ายต่างมีความชอบซึ่งกันและกัน เวลาเราไปเที่ยวเราก็นิดนึง (ทำท่ากัดปาก) แต่เอาจริงๆ นะเวลาไปเที่ยวก็ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาหาเราหรอก เพราะเขาคิดว่าเรามีแฟนแล้ว"

อ๊อฟ ปองศักดิ์

เหงาไหมเวลาไม่มีคนอยู่ข้างๆ ?
"ช่วงนี้เหงาไหม เอ่อ...ก็เหงานะ เอาจริงๆ ก็เหงา เหงามาตั้งแต่เดือนมกราคม แต่คือเราก็ต้องปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามเวลาของมันอ่ะ ถ้ารีบร้อนเราอาจจะได้คนที่ไม่ดีเข้ามาในชีวิตก็ได้ เพียงแต่คนคุยเราก็มีอยู่เรื่อยๆ มีบ้าง (ยิ้ม)"

หน้าตายังสำคัญอยู่ไหม ?
"เราไม่ใช่คนที่ตัดสินคนจากหน้าตาอยู่แล้ว คือเราเป็นคนที่ชอบคนธรรมดา คนปกติทั่วไปที่ไม่ต้องอะไรมาก เราไม่ได้เลือกแบบว่าจะต้องเอาตัวท็อป แต่นิสัยต้องใหญ่ (หัวเราะ) หมายถึงเป็นคนใจใหญ่นะ เพราะเราเคยไปถึงฝรั่งอเมริกาแล้ว ถ้าจะให้กลับมาฝั่งไทยก็จะยาก"

แสดงว่านิสัยใหญ่คืออันดับแรก ?
"ประมาณหนึ่ง เพราะสำหรับเรา เอ่อ...คือเราก็ต้องพูดตรงๆ นะว่าปัจจุบันนี้มันค่อนข้างเปิดกว้างแล้ว ฉะนั้นการที่เราจะเลือกคนที่เข้ามาในชีวิตมันก็ต้องควบคู่กันไปด้วย ความพอดีซึ่งกันและกันมันก็ต้องมี"

อยากแต่งงานไหม ?
"เมื่อก่อนอยาก แต่ตอนนี้ไม่อยากแล้ว เพราะเรารู้สึกว่าเรายังไม่เจอคนที่เราอยากจะฝากชีวิตไปตลอด"

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ "อ๊อฟ ปองศักดิ์" โสดแล้วยิ่งแซ่บ พูดชัดเจน ชอบ สาย ฝ. เน้นสเปคนิสัยต้องใหญ่?