ตำรวจคุมเข้ม ส่ง "เสี่ยยศ" ฝากขังศาลจังหวัดพัทยา เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตำรวจคุมเข้ม ส่ง "เสี่ยยศ" ฝากขังศาลจังหวัดพัทยา เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตำรวจคุมเข้ม ส่ง "เสี่ยยศ" ฝากขังศาลจังหวัดพัทยา เจ้าตัวปิดปากเงียบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กรณีโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญ เพลิงไหม้ เมาท์เทน บี ( MOUNTAIN B ) สถานบันเทิงเปิดใหม่ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 9 ถนนสุขุมวิท (บางนา-ตราด) หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ส.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 13 ศพ และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 6 ราย รวมยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้รวมแล้ว 19 ราย และยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสใส่เครื่องช่วยหายใจ 8 ราย และได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอีกกว่า 30 ชีวิต

ต่อมาในวันที่ 15 ส.ค.65 ศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ นายสมยศ ปั้นประสงค์ อายุ 55 ปี พ่อของเสี่ยบี นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ เจ้าของเมาท์เทน บี ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย สาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามหมายจับเลขที่ 375/2565 โดยมี พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี หัวหน้าทีมชุดพนักงานสอบสวนคุมคดีนี้ เป็นผู้ส่งเรื่องขออนุมัติศาล ออกหมายจับในครั้งนี้

สำหรับที่มาของการออกหมายจับ นายสมยศ หรือเสี่ยยศ พ่อของเสี่ยบี เนื่องจากแนวการสืบสวน ทั้งการสอบปากคำพยาน มีความเชื่อมโยงกัน โดยเฉพาะด้านการเงิน ซึ่งนายสมยศ เป็นคนลงทุน และ เป็นเจ้าของตัวจริง แต่ใช้ชื่อลูกชาย “เสี่ยบี” ในการดำเนินกิจการ และเป็นที่ทราบกันดี นายสมยศ หรือเสี่ยยศ ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังในพื้นที่สัตหีบ เป็นเจ้าของโรงฆ่าสัตว์รายใหญ่ที่สุดในสัตหีบ และยังเป็นเจ้าของเขียงหมูในตลาดสด อีกหลายแห่งอีกด้วย

และเมื่อวานนี้ (16 ส.ค.65)  เมื่อเวลา 11.50 น. นายสมยศ "เสี่ยยศ" ปั้นประสงค์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสะอาด รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี หัวหน้าพนักงานสอบสวน คดีนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรีและ ชุดสืบสวน สภ.พลูตาหลวง นำตัวมาสอบสวน พร้อมด้วยนายจักรกฤษ์ จินดารัตน์ ทนายความส่วนตัว เข้าร่วมฟังการสอบสวน ก่อนจะถูกนำตัวไปควบคุมไว้ที่ห้องอำนวยการ เพื่อสอบปากคำ โดย นายสมยศ มีสีหน้าที่เคร่งเครียด เบื้องต้น ทราบว่าผู้ต้องหาให้การ "ปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา"

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.15 น. ของวันนี้ 17 ส.ค. 65 ร.ต.อ.บุญส่ง ยืนยง รอง.สว.สอบสวน สภ.พลูตาหลวง พร้อมกำลังตำรวจ 5 นาย นำตัว นายสมยศ หรือเสี่ยยศ ปั้นประสงค์ ฝากขังยังศาลจังหวัดพัทยา ตามหมายจับ ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย สาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย ในคดีไฟไหม้ เมาน์เทน บี

ในระหว่างนำตัวขึ้นรถ เสี่ยยศ มีสีหน้าที่เรียบเฉย และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 10 นาที ตำรวจได้นำข้าวกระเพราหมูกรอบ และน้ำดื่ม ไปให้ เสี่ยยศ เพื่อกินข้าวและกินยา โดยตำรวจแจ้งว่า เสี่ยยศ มีอาการเครียด ต้องกินยาโรคประจำตัวตลอดเวลา หลังกินข้าวกินยาเสร็จ ก็เดินทางขึ้นรถไปศาลจังหวัดพัทยาทันที 

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ตำรวจคุมเข้ม ส่ง "เสี่ยยศ" ฝากขังศาลจังหวัดพัทยา เจ้าตัวปิดปากเงียบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook