น่ารัก! แท็กซี่อยากกิน "ทะเลถัง" แต่ร้านไม่ให้กินคนเดียว ผู้โดยสารให้แวะ เลี้ยงมื้อนี้เลย

น่ารัก! แท็กซี่อยากกิน "ทะเลถัง" แต่ร้านไม่ให้กินคนเดียว ผู้โดยสารให้แวะ เลี้ยงมื้อนี้เลย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งออกโพสต์คลิปวิดีโอความน่ารัก เมื่อผู้โพสต์ชวนคนขับแท็กซี่ไปทานอาหาร หลังขับรถผ่านร้านดังกล่าว แล้วคนขับบอกว่าอยากกินหลายทีแล้ว แต่ที่ร้านไม่ให้ทานคนเดียว หนุ่มผู้โดยสารจึงชวนกินด้วยกันทันที พร้อมเลี้ยงมื้อดังกล่าวด้วย ข้อความบรรยายคลิประบุว่า

"เรื่องมีอยู่ว่านั่งแท็กซี่มาจะกลับบางพลี แท็กซี่อยากกินจอมโหดทะเลถัง เคยขับรถมาแล้วอยากกินคนเดียวร้านไม่ให้กินระหว่างทางเล่าปัญหาชีวิตให้ฟัง ว่าพึ่งมีงานทำ เลิกกับแฟน ขับแท็กซี่ กินนอนในรถ ฯลฯ ผมเลย พี่แวะเลยผมเลี้ยงเอง ปล.ไม่ได้รวยนะครับ แค่อยากเลี้ยงเฉยๆ"

หลังจากนั้นเจ้าของคลิปได้มาอธิบายเพิ่มเติมว่า พอดีวันนั้นตนเองไปส่งรถมอเตอร์ไซค์และกำลังจะกลับบางพลี จึงกดแอปฯเรียกแท็กซี่ ระหว่างทางคุยกับคนขับถามสารทุกข์ทั่วไป พี่เเกเลยเล่าให้ฟังว่าพึ่งได้งานทำหลังจากหยุดไปหลายเดือนเพราะโควิด มาขับรถ กินนอนกับรถ อยากกินทะเลถังแต่ทางร้านไม่ให้กินคนเดียว เนื่องจากเป็นกฎทางแฟรนไชส์

ตนจึงถามจะกินไหมผมเลี้ยง แวะเลยพี่ ผมเลี้ยงเอง ผมพึ่งได้กำไรขายรถมือสอง เลยนั่งกินกันสองคน ถามเจ้าของร้านดูได้ครับ เจ้าของร้านใจดีมากๆ บริการดี ซึ่งเจ้าของร้านบอกเราว่ามันเป็นกฎที่เขาตั้งมาว่าถ้ากินคนเดียวจะไม่คุ้มทางร้าน ถ้าคนเดียวต้องกินแบบอลาคาส ขอบคุณทุกคอมเมนต์นะครับ เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปต่างมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยชื่นชมความมีน้ำใจของเจ้าของคลิป รวมถึงยังให้กำลังใจคนขับแท็กซี่รายดังกล่าวอีกด้วย