แทบไม่เชื่อสายตา! คลิปหนุ่มดึงฉลามขึ้นบกด้วยมือเปล่า ช่วยปลดเบ็ดปล่อยคืนทะเล

แทบไม่เชื่อสายตา! คลิปหนุ่มดึงฉลามขึ้นบกด้วยมือเปล่า ช่วยปลดเบ็ดปล่อยคืนทะเล
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

คลิปชวนลุ้นตาม หนุ่มพยายามดึงฉลามขึ้นบกด้วยมือเปล่า เพื่อช่วยปลดตะขอเบ็ดออกจากปาก ก่อนปล่อยกลับทะเล หลังบังเอิญตกได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (14 ส.ค.) ในคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังออกแรงยื้อสู้กับฉลาม ที่หาด Smith Point ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่เกิดเหตุฉลามจู่โจมคนถึง 2 ครั้งเมื่อเดือนที่แล้ว

Emily Murray ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกกับ The Post  ว่า ระหว่างที่กำลังออกไปเดินเล่น เธอสังเกตเห็นชายคนหนึ่งกำลังต่อสู้กับสัตว์ จึงตัดสินใจหยิบมือถือขึ้นมาเพื่อบันทึกฉากดังกล่าวทันที ขณะที่นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ก็มารวมตัวกันเพื่อดูสิ่งที่เกิดขึ้น

เธอยังบอกข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ชายคนดังกล่าวบังเอิญตกฉลามได้ ในคลิปจะเห็นว่าเขายืนอยู่ในน้ำตื้นบริเวณริมชายฝั่ง และพยายามต่อสู้เพื่อพาฉลามขึ้นฝั่ง ก่อนที่จะได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดี ในที่สุดพวกเขาก็สามารถปลดตะขอเบ็ดออกจากปากฉลาม และปล่อยมันกลับลงไปในน้ำได้สำเร็จ

“เขากำลังตกปลาและจับฉลามได้โดยบังเอิญ จึงพยายามจะปลดตะขอเบ็ดและปล่อยมันกลับไป” เธอกล่าว

แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการยืนยันที่แน่นอน แต่สิ่งมีชีวิตในคลิปดูเหมือนจะเป็น "ฉลามเสือทราย" ซึ่งเป็นฉลามสายพันธุ์ที่ไม่ดุร้าย โดยพบว่ามันจะโจมตีเฉพาะเมื่อถูกมนุษย์รบกวนก่อนเท่านั้น

ทั้งนี้ ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ระบุว่า ปกติแล้วเหตุการณ์ฉลามโจมตีนั้นเกิดขึ้นได้ยาก แต่ในช่วงหลังมานี้กลับพบบ่อยมาก โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีการพบเห็นฉลามมากกว่าทั้งทศวรรษที่ผ่านมารวมกัน

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ แทบไม่เชื่อสายตา! คลิปหนุ่มดึงฉลามขึ้นบกด้วยมือเปล่า ช่วยปลดเบ็ดปล่อยคืนทะเล