ออกหมายจับ "พ่อเสี่ยบี" พบเป็นเจ้าของ Mountain B ตัวจริง ตั้ง 2 ข้อหาหนัก

ออกหมายจับ "พ่อเสี่ยบี" พบเป็นเจ้าของ Mountain B ตัวจริง ตั้ง 2 ข้อหาหนัก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"พ่อเสี่ยบี" ถูกออกหมายจับ 2 ข้อหา พบความเชื่อมโยงเป็นเจ้าของ Mountain B ตัวจริง แต่ใช้ชื่อลูกดำเนินกิจการ 

จากกรณีโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญ เพลิงไหม้ Mountain B สถานบันเทิงเปิดใหม่ ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 9 ถนนสุขุมวิท (บางนา-ตราด) หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ส.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิตในขณะนี้รวมแล้ว 19 ราย บาดเจ็บยังใส่เครื่องช่วยหายใจ 8 ราย และ ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอีกกว่า 30 ชีวิต

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (15 ส.ค.) ศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ นายสมยศ ปั้นประสงค์ อายุ 55 ปี พ่อของ นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หนือ เจ้าของ Mountain B ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย สาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับที่มาของการออกหมายจับ นายสมยศ หรือ เสี่ยยศ พ่อของเสี่ยบี เนื่องจากแนวการสืบสวน ทั้งการสอบปากคำพยาน มีความเชื่อมโยงกัน โดยเฉพาะด้านการเงิน ซึ่งนายสมยศเป็นคนลงทุน แต่ใช้ชื่อลูกชาย "เสี่ยบี" ในการดำเนินกิจการ

และเป็นที่ทราบกันดี นายสมยศ หรือ เสี่ยยศ ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังในพื้นที่สัตหีบ เป็นเจ้าของโรงฆ่าสัตว์รายใหญ่ที่สุดในสัตหีบ และเจ้าของเขียงหมูในตลาดสดอีกหลายแห่งอีกด้วย

บรรยากาศ ล่าสุด สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ ตำรวจยังคงทำหน้าที่กันตามปกติ ส่วนภายหลังการออกหมายจับ มีกระแสข่าวว่า เสี่ยยศ ได้เดินทางออกไปต่างจังหวัดแล้ว

โดย พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี เร่งออกติดตามจับกุมตัวแล้ว พร้อมทั้งประสานญาติให้ เสี่ยยศ เข้ามามอบตัว เพื่อเข้าสู่ขบวนการยุติธรรมต่อไป