สุดยอด! โชเฟอร์แท็กซี่ใจดี เห็น 3 ชีวิตนั่งร้องไห้ไร้หนทาง ขับรถ 12 ชม.ส่งถึงบ้านที่อุดรฯ

สุดยอด! โชเฟอร์แท็กซี่ใจดี เห็น 3 ชีวิตนั่งร้องไห้ไร้หนทาง ขับรถ 12 ชม.ส่งถึงบ้านที่อุดรฯ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Anurak Nakgamthong ซึ่งเป็นโชเฟอร์แท็กซี่ใจดี เล่าเรื่องราวตอนที่ขับรถส่งผู้โดยสาร แล้วได้พบกับครอบครัว 3 ชีวิต ประกอบด้วย พ่อแม่และลูกน้อย นั่งร้องไห้อยู่ที่สถานีรถไฟหลักสี่ จึงจอดรถเข้าไปสอบถามจนทราบว่า ทั้งครอบครัวไม่มีเงินจ่ายค่าห้องเช่า จึงโดนไล่ออกจากห้องกลางดึก ไม่มีที่ไป จึงเตรียมกลับบ้านที่อุดรธานี แต่รถก็หมดแล้ว โชเฟอร์จึงอาสาขับรถไปส่งกลับบ้านฟรี เป็นระยะทางกว่า 446 กิโลเมตร

ต่อมาโชเฟอร์ยังมาโพสต์เล่าเรื่องราวต่อว่า ได้พาครอบครัวนี้ส่งถึงหน้าบ้าน ที่ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี โดยสวัสดิภาพ ใช้เวลาเดินทางกว่า 12 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพการจราจรช่วงวันหยุดยาว ทั้งนี้ มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคค่าแก๊สเพื่อช่วยเหลือแท็กซี่หนุ่มใจดีท่านนี้ ล่าสุดได้ปิดรับบริจาคเงินเป็นที่เรียบร้อย

โดยเจ้าตัวได้โพสต์อัปเดตระบุว่า

ครอบครัว 3 พ่อแม่ลูก ที่ถูกเจ้าของบ้านเช่าขับไล่เมื่อคืน ผมพาเดินทางมาถึงบ้านที่อำเภอศรีธาตุ จังหวัดอุดรธานี เป็นที่เรียบร้อย ช่วงเที่ยงของวันนี้ ใช้เวลาเดินทาง 12 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ รถติดมากตลอดทาง เป็นช่วงเทศกาลวันแม่หยุดยาว ส่งถึงหน้าบ้าน จบภารกิจเรียบร้อย

ถึงไม่ได้อะไรแต่ก็ดีต่อใจ ถวายเป็นพระราชกุศลวันแม่แห่งชาติ ได้เห็นครอบครัวนี้มีรอยยิ้มกลับมาอีกครั้งหนึ่งก็ชื่นใจ เสร็จสิ้นภารกิจเดินทางกลับกรุงเทพฯ ครับ

ขอบพระคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจหลายๆท่าน น้ำใจไมตรี โอนเงินช่วยเหลือค่าเดินทางมาให้ ได้ค่าแก๊ส ปิดรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เงินที่ทุกท่านบริจาคมา ก็คงจะไว้โอกาสหน้าในการเดินทางช่วยเหลือผู้ประสบภัยตกทุกข์ได้ยากครั้งต่อไป ซึ่งผมทำเป็นประจำอยู่แล้ว ผมไม่ได้เปิดรับบริจาคระดมทุนแต่อย่างใด ทำเท่าที่ทำได้ ตามกำลังเท่าที่มี แต่ก็ได้น้ำจิตน้ำใจจากเพื่อนๆ และ ทุกๆท่านบริจาคเข้ามา ขอบพระคุณมาก