เห็นคลิปแล้วตกใจ "ครูบาบุญชุ่ม" ล้มทั้งยืน งานยกฉัตรพระธาตุ อัปเดตอาการอาพาธ

เห็นคลิปแล้วตกใจ "ครูบาบุญชุ่ม" ล้มทั้งยืน งานยกฉัตรพระธาตุ อัปเดตอาการอาพาธ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เพจรักเชียงตุงเผยคลิป "ครูบาบุญชุ่ม" ล้มทั้งยืนกลางงานยกฉัตรพระธาตุ ก่อนเข้ารับการรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ ก่อนเผยอาการล่าสุด

จากกรณี พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร พระสงฆ์นักปฏิบัติและนักพัฒนา เกจิชื่อดังแห่งล้านนาและไทยใหญ่ ออกจากถ้ำหลวง เมืองแก๊ด รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ตรงข้ามกัง อ.ฝาง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลังเสร็จสิ้นการกักตัวปฏิบัติธรรมกรรมฐานปิดวาจา 3 ปี 3 เดือน 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย. 2562 ถึงวันที่ 1 ส.ค. 2565

ต่อมา ครูบาบุญชุ่ม เกิดอาการอาพาธ ลูกศิษย์พาส่งตัวข้ามแดนมารักษาตัวด่วนที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (14 ส.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ รักเชียงตุง ได้โพสต์คลิปวีดีโอของ ครูบาบุญชุ่ม ภายในงานยกฉัตรพระธาตุ ที่นากองมู ห้วยอ้อ เมืองโต๋น ปรากฏว่า ครูบาบุญชุ่มเดินอยู่ก็กลับล้มทั้งยืน อาการคล้ายเป็นลม

โดยทางเพจ รักเชียงตุง ระบุข้อความว่า "เห็นคลิปนี้แล้วตกใจมาก เขาบอกว่าเป็นพระครูบาบุญชุ่ม น่าจะเป็นคลิปเก่าหลายวันที่ผ่านมา ก่อนที่ท่านจะไปรักษาอาการอาพาธในไทย

อยู่ๆ ท่านก็ล้มทั้งยืน เหมือนจะเป็นลม เพราะท่านออกงานมากไปไม่ได้พักหรือเปล่า ในคลิปน่าจะเป็นสถานที่ที่ท่านไปยกฉัตรพระธาตุ ที่นากองมู ห้วยอ้อ เมืองโต๋น"

ทั้งนี้ ทางเพจรักเชียงตุง ได้อัปเดตอาการอาพาธ ของครูบาบุญชุ่ม ระบุว่า  "ได้ข่าวมาว่า อาการล่าสุดของครูบาบุญชุ่มที่ไปรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วครับ ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ อีกไม่นานท่านก็คงจะกลับมาโปรดเทศนาธรรมให้ทุกคนได้ฟังกันอีก"