ลูกสาววัย 21 แอบลักทรัพย์แม่ไปใช้หนี้พนัน ก่อนบุกชิงทองร้านทอง หวังเอาไปคืนแม่

ลูกสาววัย 21 แอบลักทรัพย์แม่ไปใช้หนี้พนัน ก่อนบุกชิงทองร้านทอง หวังเอาไปคืนแม่

ลูกสาววัย 21 แอบลักทรัพย์แม่ไปใช้หนี้พนัน ก่อนบุกชิงทองร้านทอง หวังเอาไปคืนแม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ลูกสาววัย 21 แอบลักทรัพย์แม่ไปใช้หนี้พนัน ก่อนบุกชิงทองร้านทอง 4 บาท หวังเอาไปคืนแม่ก่อนที่แม่จะรู้ตัว สุดท้ายถูกจับ แม่รู้ความจริงแล้วช็อก

(13 ส.ค.65) เมื่อเวลา 16.30 น. พ.ต.ท โชติ ไกรสนิท สารวัตรสอบสวน สภ.ลาดยาว ได้รับแจ้งว่ามีพลเมืองดี สามารถจับและควบคุมตัวคนร้ายก่อเหตุชิงทองห้างร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาลาดยาว เลขที่ 673/5 หมู่ 6 ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ได้ จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.วัฒนกิจ เฉลาประโคน ผกก.สภ.ลาดยาว ทีมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนในสังกัด

พบ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจร้านทอง สภ.ลาดยาว กำลังควบคุมตัว น.ส.อรัญญา อายุ 21 ปี ผู้ต้องหา ในชุดดำทั้งชุด สวมหมวกผ้าแบบคลุมหน้า พร้อมของกลางสร้อยข้อมือทองคำ ลายกระดูกงู น้ำหนัก 4 บาท ที่ผู้ต้องหาพยามชิงเอาไปแต่ไม่สำเร็จ ซึ่งในเหตุการณ์นี้ ทางเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหา ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ที่ถูกนำถุงพลาสติกสีดำมาห่อคลุมปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน ไว้อีก 1 คันด้วย

ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ พบว่า น.ส.อรัญญา ผู้ต้องหา ได้เดินเข้ามาภายในร้านทองที่เกิดเหตุก่อน จะมีการสอบถามกับ น.ส.จินตนา ภรรยาเจ้าของร้าน และขอดูสร้อยข้อมือทองคำเส้นละ 4 บาท ซึ่งในจังหวะนี้ ทางเจ้าของร้านได้มีการนำสร้อยข้อมือที่ผู้ก่อเหตุขอดู ไปให้ผู้ต้องหาลองใส่ โดยไม่ทันระวัง ในจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอหันหลังไปหยิบทองอีกเส้น จึงทำให้คนร้ายฉวยโอกาสจังหวะนี้ วิ่งชิงทองออกจากร้านไป แต่สุดท้าย ก็ไปไม่รอด เพราะขณะที่คนร้ายกำลังขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ และกำลังติดเครื่องเพื่อขี่หลบหนี เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ นายณัฐวุฒิ พ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ที่อยู่บริเวณแถวนั้น เห็นเหตุการณ์พอดี จึงได้รีบเข้าชาร์จจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้สำเร็จ

เบื้องต้น จากการสอบปากคำ น.ส.อรัญญา ผู้ก่อเหตุ ให้การถึงสาเหตุจุงใจในการไปก่อเหตุชิงทองว่า ติดการพนันออนไลน์อย่างหนัก จนมีหนี้สินกว่า 80,000 บาท จึงหาทางล้างหนี้ ด้วยการแอบนำสร้อยคอทองคำของมารดาไปจำนำไว้กับร้านทองในราคา 40,000 บาท แล้วแอบไปเบิกเงินในบัญชีธนาคารของมารดาอีก 40,000 บาท เอามาใช้หนี้พนันจนหมด แต่เมื่อเวลาผ่านไป ยิ่งนานวัน กลัวมารดาจะรู้ความผิดที่ก่อขึ้น จึงตัดสินใจไปก่อเหตุชิงทอง หวังจะนำไปขายแล้วเอาเงินไปไถ่ทองที่จำนำ และใช้หนี้คืนแม่ให้หมด สุดท้าย แผนที่วางไว้ก็ไม่ได้ดั่งใจหวัง

ทั้งนี้ หลังจากควบคุมตัว น.ส.อรัญญา มาสอบปากคำที่โรงพัก ปรากฏว่า มารดาของผู้ที่ก่อเหตุได้เดินทางมาพบบุตรสาว ด้วยอาการร้องห่มร้องไห้เสียใจอย่างหนัก ที่บุตรสาวไปก่อความผิด โดยในขั้นตอนนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งขอหากับ น.ส.อรัญญา ฐานวิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางวัน โดยใช้ยานพาหนะ (รถจักรยานยนต์) เพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปก่อนจะมีการดำเนินการในขั้นตอนกฎหมายต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook