ค่ายหนังดังชี้แจง หลังชาวเน็ตแฉ #รรผขี้ก็อป เอาโลโก้ไปใช้ในซีรีส์ ไม่ขออนุญาตนักวาด

ค่ายหนังดังชี้แจง หลังชาวเน็ตแฉ #รรผขี้ก็อป เอาโลโก้ไปใช้ในซีรีส์ ไม่ขออนุญาตนักวาด
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตแฉ #รรผขี้ก็อป ค่ายหนังยักษ์ใหญ่นำโลโก้ไปใช้ในซีรีส์ โดยไม่ขออนุญาตนักวาด ล่าสุดชี้แจงแล้ว

หลังจากมีคนออกมาโพสต์ถึงซีรีส์เรื่องหนึ่ง ละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยการนำโลโก้คอมมูนิตี้ BLHS Commu ไปใช้ในซีรีส์ พร้อมกับผุดแฮชแท็ก #รรผขี้ก็อป #ซีรีส์ผีในแอพดัง

จากนั้นก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์ภาพโลโก้ดังกล่าว พร้อมข้อความว่า "สวัสดีค่ะ ออกมานั่งทำงานกับเพื่อนแล้วอู้ดูซีรีส์ เอ็นดู แล้วก็พบกับ โลโก้ในภาพไม่มีการติดต่อขอนำไปใช้มาก่อนนะคะ "

ล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก Fivestarmovies ของทางบริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด ในฐานะผู้ผลิตซีรีส์เรื่อง School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ได้ทำจดหมายชี้แจงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยจดหมายดังกล่าวมีอยู่ว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นดังที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ทาง บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด ในฐานะผู้ผลิตซีรีส์ chool Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ได้สืบสาวราวเรื่องกับผู้รับจ้างออกแบบชุดยูนิฟอร์มของตัวแสดงชื่อ จินนี่ ในตอน แรงสาปแช่ง ของซีส์ดังกล่าว ซึ่งปรากฏว่ามีโลโก้นี้ในชุดยนิฟอร์มจริง

เหตุการณ์ครั้งนี้ทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด เราได้แจ้งให้ผู้รับจ้างออกแบบยูนิฟอร์มดังกล่าวชี้แจงและติดต่อไปยังเจ้าของลิขสิทธิ์โลโก้ทันที ซึ่งทางผู้ประสานงานได้แจ้งเจ้าของสิทธิ์ว่าผู้รับจ้างออกแบบชุดยูนิฟอร์มดังกล่าวยินดีรับผิดชอบและเจรจากับเจ้าของลิขสิทธิ์โลโก้เพื่อหาข้อยุติ รวมถึงยินดีที่จะชำระค่าลิขสิทธิ์ไปยังเจ้าของสิทธิ์ตามที่ได้ตกลงกันในวันนี้

บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จึงขอเรียนชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขออภัยมายังเจ้าของลิขสิทธิ์โลโก้มา ณ ที่นี้