ครูหนุ่มไปเยี่ยมครอบครัววันแม่ แต่เครียดปัญหารุมเร้า คว้าปืนบีบีกันจบชีวิตในรถ

ครูหนุ่มไปเยี่ยมครอบครัววันแม่ แต่เครียดปัญหารุมเร้า คว้าปืนบีบีกันจบชีวิตในรถ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.อ.ภัทรเดช มีแวว รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุมีชายใช้อาวุธปืนยิงตัวตายภายในรถยนต์กระบะ บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลขที่ 130 ทางไปสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บริเวณหมู่ที่ 8 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก จึงประสานแพทย์เวรจากโรงพยาบาลแม่สอด และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยตำบลแม่ปะ ไปยังที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์กระบะสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ คนหนึ่ง ส่วนบนเบาะรถคนขับพบศพชายอายุ 37 ปี มีอาชีพเป็นข้าราชการครู สอนโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลแม่ปะ สังกัด สพป.ตาก 2 แม่สอด ใส่กางเกงวอร์ม เสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า ตรวจสอบพบว่าถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด ข้างศพพบอาวุธปืนบีบีกันหรือปืนกล็อก 9 มม. 1 กระบอกตกอยู่ในรถทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวเมียนมาเดินผ่านมาถนนสายดังกล่าวพบรถยนต์กระบะจอดอยู่จึงเดินเข้าไปดูพบศพคนเสียชีวิตจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

ญาติผู้ตายคนหนึ่งเปิดเผยว่า ปกติผู้เสียชีวิตเป็นคนเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียวไม่ค่อยไปยุ่งกับใคร และเมื่อช่วงเย็นของวันพุธ (10 ส.ค.) ผู้เสียชีวิตขับรถออกมาจากโรงเรียนว่าจะไปบ้านภรรยาที่ อ.แม่ระมาด หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อผู้เสียชีวิตได้เลย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า การฆ่าตัวตายน่าจะจากปัญหาภายในครอบครัวที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ก่อนตัดสินใจใช้อาวุธปืนบีบีกันปลิดชีพตัวเอง แต่จะต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย ตำบลแม่ปะ นำศพส่งชันสูตรศพที่ โรงพยาบาลแม่สอด ก่อนที่จะมอบศพให้ญาติดำเนินประเพณีทางศาสนาต่อไป