โจรบุกเดี่ยว จี้ร้านทองบ้านโป่ง ได้ไป 26 บาท หนีลอยนวล

โจรบุกเดี่ยว จี้ร้านทองบ้านโป่ง ได้ไป 26 บาท หนีลอยนวล

โจรบุกเดี่ยว จี้ร้านทองบ้านโป่ง ได้ไป 26 บาท หนีลอยนวล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงศ์เกตใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ได้รับแจ้งเหตุเมื่อวันพฤหัสบดี (11 ส.ค.) เวลา 18.40 น. ว่ามีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นร้านทองตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ชื่อห้างเพชรทองออโรร่า มีพนักงานภายในร้านจำนวน 4 ราย กำลังอยู่ในอาการหวาดกลัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ พร้อมด้วย ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบ ภายในร้านทอง หารอยนิ้วมือแฝง และ แกะรอยภาพจากกล่องวงจรปิด ภายในร้านและบริเวณที่เกิดเหตุทั้งหมดเพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์วินาทีที่คนร้ายก่อเหตุไว้ได้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.44 น. คนร้ายเป็นชายรูปร่างสันทัดสูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมแจ็คเก็ตสีขาวกางเกงขายาวสีดำ สวมถุงมือสีน้ำเงิน สวมหมวกแก๊บสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ และสะพายกระเป๋าสีน้ำตาล บุกเข้ามาพักตัวพนักงานหญิงสาวภายในร้านจนล้มลงก่อนจะจู่โจมเข้ามากวาดสร้อยทองมูลค่า 2 บาท จากนั้นได้รีบวิ่งออกจากนอกร้ายไปอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 1 นาที

จากการสอบถาม พนักงานร้านทอง เล่าว่า เมื่อช่วงเวลาดังกล่าวพวกตนกำลังยืนปฏิบัติงานกันตามปกติ และช่วงเวลานั้นคนจะน้อย มีชายรูปร่างสูงประมาณ 160 เซนติเมตร ตามภาพในกล้องวงจรปิด เดินเข้ามาประชิดพนักงานบริเวณประตูทางเข้าด้านข้างร้านจากนั้นเปิดเสื้อโชว์ปืนที่เหน็บอยู่ที่เอว ทำให้พวกตนเกิดความหวาดกลัวและตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะถูกคนร้ายผลักล้มลงและมาอยู่อัดรวมกัน จากนั้นคนร้ายได้มากวาดทองที่แขวนอยู่ในถาดใส่กระเป๋าที่สะพายมาและรีบกระโจนวิ่งหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ใช่เวลาก่อเหตุ 1 นาที จากนั้นได้มาตรวจสอบทองที่หายไปพบ เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 13 เส้น รวม 26 บาท มูลค่ารวม 759,538 บาท

จากการสอบถามนายศิลา วรภักดี อายุ 47 ปี 1 ในผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนกำลังยืนขายของให้กับลูกค้าซึ่งอยู่บริเวณหน้าร้านทองดังกล่าว ช่วงเวลาดังกล่าวไม่ค่อยมีผู้คนพลุกพล่าน คนเดินซื้อสินค้าน้อย จังหวะเกิดเหตุตนหันไปเห็นคนร้ายกำลังกวาดทองและรีบวิ่งออกจากหน้าร้านไปทางประตูด้านข้าง ใช่เวลาก่อเหตุสั้นมากประมาณ 1 นาทีเท่านั้น เอง แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ผกก.สภ.บ้านโป่ง พร้อมด้วย ผู้จัดการ บิ๊กซี สาขาบ้านโป่ง ได้เดินตรวจสอบล่องลอยของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ พบว่า คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีขาว มีแผ่นป้ายทะเบียนแต่ไม่ทราบหมวดอักษรมาจอดที่บริเวณด้านข้างตรงประตูทางออกด้านข้างอาคารทางฝั่งขวา จากนั้นคนร้ายได้เดินไปเข้าทางประตู ทางเข้าที่ 1 ก่อนจะเดินตรงเข้าไปที่ร้านทองและก่อเหตุดังกล่าว ก่อนจะรีบวิ่งหนีออกมาทางประตูทางออกบ้านข้างจุดที่คนร้ายจอดรถเอาไว้ก่อนจะรีบขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีขาวที่มาจอดเอาไว้หลบหนีไปอย่างลอยนวล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเก็บรวบรวมหลักฐานโดยรอบ และ พยานบุคคล ผู้เห็นเหตุการณ์ พร้อมทั้งเร่งแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ โจรบุกเดี่ยว จี้ร้านทองบ้านโป่ง ได้ไป 26 บาท หนีลอยนวล

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook