คลิปสลด "น้องอาย" นักศึกษาแพทย์ รถบัสคณะพยาบาลชนดับ ขณะจอดรอตรง 3 แยก

คลิปสลด "น้องอาย" นักศึกษาแพทย์ รถบัสคณะพยาบาลชนดับ ขณะจอดรอตรง 3 แยก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เผยคลิปนาทีสลด "น้องอาย" นักศึกษาแพทย์ ปี 2 โดนรถบัสคณะพยาบาลชนเสียชีวิต ขณะจอดรอตรง 3 แยก ครอบครัวยังคงติดใจสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ

จากกรณี น.ส.อรุณนภา หรือ น้องอาย นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะแพทยศาสตร์ ถูกรถบัสของคณะพยาบาลศาสตร์ชนเสียชีวิต ภายในมหาวิทยาลัยชื่อดังของ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (11 ส.ค.) ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยวินาทีที่เกิดเหตุ สามแยกคณะพยาบาลเภสัชศาสตร์ รถทัวร์คณะพยาบาลศาสตร์กำลังเลี้ยวขวา ก่อนที่พุ่งชนรถจักรยานยนต์นักศึกษาคณะแพทย์ ที่จอดรออยู่สามแยกทำให้มีผู้เสียชีวิตบริเวณจุดเกิดเหตุ 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา

โดยในวันนี้ พ.ต.อ.ธนาวัตร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อร่วมหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จนทำให้นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ชั้นปีที่ 2 เสียชีวิต เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหากับคนขับรถคันเกิดเหตุต่อไป

ที่ศาลาพิธีกรรม คณะแพทยศาสตร์ ได้มีการจัดพิธีกรรมรดน้ำศพ น.ส.อรุณนภา อายุ 19 ปี นักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 2 หลังจากประสบอุบัติเหตุ รถทัวร์คณะพยาบาลเฉี่ยวชนและเหยียบซ้ำทำให้เสียชีวิต โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าญาติ คณะอาจารย์ และเพื่อนๆของผู้เสียชีวิตได้ทยอยเข้ามาร่วมพิธีกรรมตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาท่ามกลางความโศกเศร้า

ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายวีรวัฒน์ อายุ 29 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวน เนื่องจากครอบครัวยังคงติดใจสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ และการเหตุก็เกิดภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย อีกทั้งยังเข้ามาสอบถามถึงความคืบหน้าของคดีที่เกิดขึ้น

นายวีรวัฒน์ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่มีการคุยกับครอบครัวก็พบว่ายังติดใจการเกิดเหตุเนื่องจากการเกิดเหตุเกิดขึ้นภายในหมาวิทยาลัย ซึ่งวันนี้ก็ได้เดินทางเข้ามาพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อสอบถามเกี่ยวกับการสอบปากคำเบื้องต้น ซึ่งทางที่บ้านก็ปรึกษากันว่าพอคู่กรณีเป็นพนักงานของคณะก็อยากจะให้พูดถึงเรื่องของการดูแลรับผิดชอบด้วย

จากที่ได้รับข้อมูลเบื้องต้นคือวันที่เกิดเหตุช่วงเช้าน้องกำลังจะไปเรียนกับรูมเมท ระหว่างที่กำลังจะไปเรียนบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นทางสามแยกช่วงคณะเภสัช-สถาปัตย์ น้องได้จอดรถที่ที่บริเวณทางที่เป็นตัว T พอดีเพื่อที่จะเลี้ยวขวาไปทางคณะแพทย์ ส่วนรถคู่กรณีก็จอดรอเพื่อที่จะเลี้ยวขวาไปทางคณะพยาบาล

ซึ่งในช่วงเช้าปกติแล้วรถจะเยอะและมีพนักงานจราจรคอยโบกรถ ซึ่งจังหวะที่รถกำลังไหลไปทางคณะพยาบาล น้องยังไม่ขับรถมาพอรถหมดน้องก็ได้ขับรถมาจอดรอเพื่อที่จะเลี้ยวขวาไปทางคณะแพทย์ระหว่างนั้นรถบัสก็ได้ตามมาและได้ชนกับน้อง

เบื้องต้น ทางครอบครัวได้มีการคุยกับทางอาจารย์ทั้งสองคณะทั้งคณะแพทย์ และคณะพยาบาล ก็ได้มีการกล่าวแดสงความเสียใจกันแล้วแต่เราก็ต้องดูต่อว่าจะมีการรับผิดชอบออกมายังไงบ้าง ซึ่งก็จะมีการพูดคุยกันอีกครั้งหลังเสร็จสิ้นพิธีกรรม

ตนเองก็ไม่อยากให้เรื่องเงียบ เพราะว่าตนเองเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาตั้งแต่สมัยตนเองเรียนแล้ว ก็เลยสงสัยว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่ เกิดจากพฤติกรรมการขับขี่ หรือเกิดจากการออกแบบถนนหนทาง เพราะว่ามหาวิทยาลัยควรเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย และช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงน้องกำลังจะไปเรียนจึงสะเทือนใจตรงนี้  

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ คลิปสลด "น้องอาย" นักศึกษาแพทย์ รถบัสคณะพยาบาลชนดับ ขณะจอดรอตรง 3 แยก