บาร์บี้ นางฟ้าเกณฑ์ทหาร ปิดตำนานด้วยลุคใหม่สุดปัง หลังถูกโซเชียลบุลลี่หนัก

บาร์บี้ นางฟ้าเกณฑ์ทหาร ปิดตำนานด้วยลุคใหม่สุดปัง หลังถูกโซเชียลบุลลี่หนัก

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตแห่แชร์ภาพของ บาร์บี้ ดอลลี่ สาวข้ามเพศที่เคยถูกแชร์รูปภาพขณะไปคัดเลือกเกณฑ์ทหารที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อหลายปีที่แล้ว หลังจากมีการปรับโฉมจนแทบจำไม่ได้เลยว่าเป็นคนเดียวกัน

หมวย โซฮอท ผู้มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์และผู้ชนะการประกวดมิสเอซีดีซี 2019 โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อวันพุธ (10 ส.ค.) ว่ารู้สึกดีใจมากที่มีส่วนช่วยปิดตำนานของสาวข้ามเพศรายนี้ที่ถูกชาวเน็ตนำไปล้อเลียนหลังจากเห็นรูปไปเกณฑ์ทหารดังกล่าว จนบาร์บี้ไม่อยากเข้าสังคมและเก็บตัวตลอดหลายปีที่ผ่านมา

"ปิดตำนานนางฟ้าเกณฑ์ทหาร น้องบาร์บี้ บาร์บี้ ดอลลี่ กับความทรงจำแสนเลวร้ายกับภาพถ่ายในตำนาน วันนี้หมวยดีใจได้ทำให้น้องบาร์บี้เปลี่ยนแนวคิดน้องที่หนีสังคมหนีเพื่อนเก็บตัวคนเดียวเพราะโดนบลูลี่เมื่อ3-4 ปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน จนกลายเป็นซึมเศร้าไม่กล้าออกจากบ้าน" หมวย โซฮอท โพสต์

นอกจากรูปภาพแล้ว หมวย โซฮอท ยังได้สัมภาษณ์ บาร์บี้ ดอลลี่ ถึงผลกระทบจากการโดนชาวเน็ตล้อเลียน และความรู้สึกหลังจากการปรับลุคใหม่ครั้งนี้ ผ่านรายการเรื่องเล่าสาวสองด้วย

หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงบวกอย่างล้นหลาม หลายคนถึงกับแทบไม่เชื่อสายตาว่าเป็นคนเดียวกันจริงๆ ขณะที่ความเห็นจำนวนมากบอกว่าการปรับลุคครั้งนี้สวยมากจริงๆ

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา การถ่ายรูปผู้มีความหลากหลายทางเพศ โดยเฉพาะ หญิงข้ามเพศ ที่ไปเข้ารับการตรวจเลือกเพื่อเกณฑ์ทหาร และนำมาแชร์บนโลกโซเชียล ถูกตั้งคำถามมากขึ้น จากเดิมที่มักมีการนำมาเผยแพร่โดยไม่ได้คำนึงถึงสิทธิส่วนบุคคลมากเท่าที่ควร