เปิดประวัติ "ใจบัว ฮิดดิง" นางเอกลูกครึ่ง สาวตาคมจากเมืองใต้ ทั้งสวยและเก่ง

เปิดประวัติ "ใจบัว ฮิดดิง" นางเอกลูกครึ่ง สาวตาคมจากเมืองใต้ ทั้งสวยและเก่ง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดประวัตินางเอกลูกครึ่งสาวสวย "ใจบัว ฮิดดิง" อดีตนักแสดงสังกัดช่องดัง ทั้งสวยและเก่ง มากความสามารถ

ถ้าเป็นแฟนละครช่อง 7 คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว สำหรับ ใจบัว ฮิดดิง นางเอกสาวลูกครึ่ง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักเธอกันให้มากขึ้น

ใจบัว ฮิดดิง มีชื่อเล่นว่า ใจบัว, บัว เกิดเมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2539 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เกิดที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเทศไทย มีบิดาเป็นชาวเนเธอร์แลนด์ มารดาเป็นคนไทย โดยปัจจุบันครอบครัวย้ายมาอยู่เมืองไทย ที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเทศไทย

ใจบัว ฮิดดิง และคุณพ่อIG @jai.buaใจบัว ฮิดดิง และคุณพ่อ

ด้านการศึกษา ใจบัว ฮิดดิง เรียนชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจบชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ใจบัว เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงไทยถ่ายแบบนิตยสารและโฆษณาต่างๆ ต่อมาได้มีการชักชวนจาก เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ผู้จัดการมือทอง และได้เป็นนักแสดงแบบเต็มตัวภายหลังเมื่อปี 2560 จนได้ลงนามสัญญาเป็นนักแสดงช่อง 7

ต่อมาเมื่อในปี 2561 ใจบัวมีผลงานละครเรื่อง สกาวเดือน ในฐานะนักแสดงรับเชิญ จากจากบทบาท ท่านหญิงนัยเนตร มยุรฤทธิ์ หรือ หญิงเนตร และได้รับโอกาสเป็นนางเอกละครซิทคอมเรื่องแรก กองพัน รักลั่นฟ้า 

ใจบัว ยังมีผลงานละครออกมาเรื่อยๆ อาทิ สะใภ้นางรำ ในปี 2562, กาเหว่า และ สะใภ้อิมพอร์ต ในปี 2563, และ ในปี 2564 มีผลงานละครเรื่องคู่แค้นแสนรัก และ แม่เบี้ย

แม้ปัจจุบัน ใจบัว ฮิดดิง ไม่ได้เซ็นสัญญากับช่อง 7 สีแล้ว แต่ผลงานที่ผ่านมาก็พิสูจน์แล้วว่าเธอทั้งเก่งและมากไปด้วยฝีมือ

อัลบั้มภาพ 45 ภาพ

อัลบั้มภาพ 45 ภาพ ของ เปิดประวัติ "ใจบัว ฮิดดิง" นางเอกลูกครึ่ง สาวตาคมจากเมืองใต้ ทั้งสวยและเก่ง