กู้ภัยเจอศพกลางน้ำปิง คาดว่าเป็น นศ.ปี 4 ที่หายไป แต่น้ำเชี่ยวพัดหายไปอีกรอบ

กู้ภัยเจอศพกลางน้ำปิง คาดว่าเป็น นศ.ปี 4 ที่หายไป แต่น้ำเชี่ยวพัดหายไปอีกรอบ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กู้ภัยเจอศพกลางน้ำปิง คาดว่าเป็น นศ.ปี 4 ที่หายไป แต่น้ำเชี่ยวพัดหายไปอีกรอบ คาดอาจจะถูกกระแสน้ำพัดไปถึงฝายพญาคำหรือประตูน้ำป่าแดด

หลังจากเมื่อวานนี้ตั้งแต่ช่วงบ่ายทีมกู้ภัย และชุดประดาน้ำภาค 5 ได้พยายามค้นหาร่างของ นางสาววัชราภรณ์ อายุ 22 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ทิ้งข้อความในโทรศัพท์มือถือ ถอดรองเท้า วางกระเป๋าไว้บนสะพานจันทร์สมอนุสรณ์ หรือขัวแขก สะพานข้ามแม่น้ำปิงระหว่างตลาดวโรรส (กาดหลวง) บริเวณถนนไปรษณีย์กับถนนเชียงใหม่-ลำพูนหน้าวัดเกตุ ซึ่งหายตัวไปในช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 02.25 น. เมื่อวานนี้ (8 สิงหาคม)

จนกระทั่งช่วงค่ำเวลาประมาณ 16.00 น. ทีมประดาน้ำก็พบร่างของมนุษย์ ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นน้อง บริเวณท่าเรือของร้านอาหารไกลจากจุดที่กระโดดประมาณ 800 เมตร โดยนักประดาน้ำควานเจอร่างพยายามดึงเสื้อที่สวมใส่เพื่อที่จะฉุดร่างขึ้นมา แต่ก็ไม่สามารถนำร่างขึ้นมาได้เนื่องจากกระแสน้ำในแม่น้ำปิงที่ไหลเชี่ยวทำให้ร่างดังกล่าวหลุดลอยไป และหลังจากนั้น ก็พยายามใช้เรือท้องแบน 3 ลำวิ่งกวนน้ำให้เกิดคลื่นเพื่อที่จะดันร่างให้ลอยขึ้น และพยายามดำหาตามร่องน้ำที่คาดว่าจะลอยไป

จนกระทั่งถึงช่วงสะพานนวรัฐ ซึ่งห่างจากจุดกระโดยไปกว่า 1 กิโลเมตร ก็พบร่างอีกครั้ง รอบนี้กระแสน้ำไหลเชี่ยวกว่าเดิมเนื่องจากเป็นช่วงคอสะพานจึงทำให้ร่างดังกล่าวหลุดเข้าช่วงกระแสน้ำเชี่ยวอีกครั้งจนกระทั่งทีมกู้ภัย และชุดประดาน้ำภาค 5 ต้องยุติการค้นหาลงอีกครั้ง และเช้าวันนี้ยังไม่พบร่าง จึงคาดว่าในวันนี้ร่างที่พบอาจจะถูกกระแสน้ำพัดไปถึงฝายพญาคำ หรือไม่หากหลุดจากฝายพญาคำก็จะลอยไปถึงประตูน้ำป่าแดด และอาจจะลอยขึ้นมาในวันนี้ ซึ่งจะมีการวางแผนค้นหาอีกครั้ง โดยใช้เรือวนดูตาม 2 ฝั่งแม่น้ำ และจุดที่มีเศษซากวัชพืชและขยะในลำน้ำไปไหลนวมกันที่หน้าประตูน้ำโดยหวังว่าวันนี้น่าจะพบร่างของน้อง