สาวมะกันเล่าเรื่องหย่าลงติ๊กตอก อดีตสามีเห็นคลิป ขับรถข้ามรัฐบุกยิงดับคาห้อง

สาวมะกันเล่าเรื่องหย่าลงติ๊กตอก อดีตสามีเห็นคลิป ขับรถข้ามรัฐบุกยิงดับคาห้อง

นางสาวซาเนีย ข่าน หญิงสหรัฐเชื้อสายปากีสถานวัย 29 ปี ถูกพบเสียชีวิตในอะพาร์ตเมนต์ในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ของสหรัฐ เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ซึ่งตำรวจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นอดีตสามี นายราฮีล อาห์เหม็ด ที่เพิ่งหย่ากันไม่ถึงปี และนอนเสียชีวิตอยู่ข้างๆ

ตำรวจนครชิคาโกเผยว่า นางสาวข่านถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งน่าจะถูกนายอาห์เหม็ด ที่ขับรถ 15 ชั่วโมงมาจากรัฐจอร์เจีย ใช้ปืนยิง ก่อนที่นายอาห์เหม็ดจะฆ่าตัวตายตาม

ก่อนหน้านี้นางสาวข่านมักจะอัดคลิปตัวเองลงแอปพลิเคชัน Tiktok (ติ๊กตอก) เรื่องที่ปัญหาในชีวิตอยู่เสมอ ซึ่งมีเรื่องที่หย่ากับนายอาห์เหม็ดด้ว

นางสาวเกเบรียลลา บอร์โด เพื่อนสนิทคนหนึ่งของนางสาวข่าน เดินทางไปยังนครชิคาโกเพื่อนำศพของนางสาวข่านกลับรัฐเทนเนสซี และนางสาวบอร์โดให้สัมภาษณ์สำนักข่าว นิวส์เนชั่น ด้วยว่า ตนน่าจะเห็นสัญญาณเตือนก่อนเกิดเรื่องราวให้เร็วกว่านี้

"ฉันสังหรณ์ใจค่ะ แต่ไม่ได้สงสัยอะไรเป็นจริงเป็นจังเพราะว่าไม่เคยมีโอกาสได้เจอเขาตัวเป็นๆ นเคยเจอเขาแค่ในเฟซไทม์ ฉันไม่เข้าใจเลย ไม่รู้เลยค่ะ" นางสาวบอร์โด กล่าว

ข้อความหนึ่งที่นางสาวข่านโพสต์ลงในติ๊กตอก คือ "การหย่าในฐานะหญิงเชื้อสายเอเชียใต้รู้สึกเหมือนชีวิตคุณล้มเหลว บางทีสังคมก็ตราหน้าคุณ ไม่มีใครให้กำลังใจเลย ไหนจะโดนกดดันให้ใช้ชีวิตกับบางคนอีกแค่เพราะกลัวคนอื่นนินทา ฉันเหงามาก"