"บอล บางแก้ว" เปิดใจ เกือบ 4 ปี ถูกสังคมตราหน้าว่าเป็นฆาตกร วันนี้อโหสิกรรมแล้ว

"บอล บางแก้ว" เปิดใจ เกือบ 4 ปี ถูกสังคมตราหน้าว่าเป็นฆาตกร วันนี้อโหสิกรรมแล้ว

ห่างหายไปนาน สำหรับอดีตนักร้องดังยุค90 "บอล บางแก้วหรือ บอล-พงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ส่งผลให้แฟนสาว เบ๊นซ์ เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว ล่าสุดอดีตนักร้องดังได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้งหลังเวลาผ่านไปกว่า 4 ปี และล่าสุดพ่อของฝ่ายหญิงได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง แจ้งเกี่ยวกับคดีความที่เกิดขึ้นและขอโทษที่เข้าใจผิดบอล

โดย บอล ได้โพสต์ข้อความลงในช่องทางโซเชียลว่า "ตลอดระยะเวลา 3 ปี 7 เดือน 12 วัน นับตั้งแต่วันที่เกิดเรื่อง การใช้ชีวิตของผมและความรู้สึกที่อยู่ในใจของผมก็เปลี่ยนไปตลอดกาล ผมถูกสังคม ตราหน้า ว่าเป็น “ฆาตกร” ผมถูกบิดเบือนข้อเท็จจริงต่างๆ นาๆ มาโดยตลอด ผมก็ทำได้แค่เงียบ และอดทน ต่อคำด่า คำดูถูก จนวันนึงผมคิดว่าผมควรที่จะออกมาอธิบายบ้าง แต่ด้วยความผมเป็นคนนิ่งผมเลยไม่อยากจะออกมาตอบโต้อะไรมากมาย แม้ว่าจะมีข่าวล่าสุดเมื่อไม่กี่เดือนก่อนนักข่าวก็ติดต่อผมและครอบครัวมาเพื่อให้ผมตอบโต้ ผมก็เลือกที่จะเงียบใจนึงก็อยากแฉความจริงที่ไม่ได้พูดออกไปแต่ก็เก็บไว้ในใจเลือกที่จะเงียบตามเคย

ผมรู้สึกแย่ที่เป็นส่วนนึงที่ทำให้ พี่บาส ไม่ได้ร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟังอีกแล้ว “วงบางแก้ว” ต้องมี บาส และ บอล แต่ บอล คือคนที่สังคมตราหน้า มันยากที่ ผมจะกลับมาร้องเพลงกันอีก จริงๆแล้วคำขอโทษสำหรับผม ไม่ได้มีค่าหรือมีความหมายอะไรกับผมอีกต่อไปแล้ว คนเข้าใจผมผิดไปไกลไปนานมากเกินที่จะแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว แต่ผมก็เลือกที่จะอโหสิกรรมและถอนฟ้องให้นะครับ “แค่ผมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับใครสักคนนึงยังยากเลย เค้าจะคิดว่าผมจะโหดร้ายใจร้ายเหมือนในข่าวที่เห็นมั้ย มันเหมือนเป็นตราบาปที่ติดตัวผมไปตลอดชีวิต นี่ล่ะความรู้สึกลึกๆในใจที่ผมอยากพูด"

ขณะที่เพื่อนๆ แฟนๆ ต่างพากันเข้ามาแสดงคงามคิดเห็นและส่งกำลังใจให้บอลต่อเรื่องที่เกิดขึ้น