ปกครองบางละมุงตรวจเข้ม-หวั่นซ้ำรอย เมาท์เทนบี

ปกครองบางละมุงตรวจเข้ม-หวั่นซ้ำรอย เมาท์เทนบี

ปกครองบางละมุงตรวจเข้ม-หวั่นซ้ำรอย เมาท์เทนบี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปกครองบางละมุง ร่วมหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิง หวั่นซ้ำรอย เมาท์เทนบี

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ผับดังในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ราย บาดเจ็บหลายสิบราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยเมื่อช่วงดึกวานนี้ นางสาว ภารดี เผือกโสภา ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ปลัดเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยาตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานประกอบการขนาดใหญ่ ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก 4 แห่ง

ในบริเวณถนนคนเดินวอร์คกิ้งสตรีทพัทยาใต้จำนวน 3 แห่งได้แก่ สกายฟลออะโกโก้ ,ผับ808 และ JP Republic (เจพี รีพับบลิก) และสถานที่สุดท้าย ร้าน “FIN” ถนนพัทยาสาย 3

โดยนางสาว ภารดี เผือกโสภา ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง ได้กล่าวว่าในวันนี้เข้ามาตรวจสถานประกอบการจำพวกสถานบันเทิงที่มีขนาดใหญ่เกิน 200 ตารางเมตร ด้านความปลอดภัยในเรื่องการดูแลนักท่องเที่ยว ระบบป้องกันอัคคีภัย ถังดับเพลิงต้องมีครบ ประตูหนีไฟรวมไปถึงระบบป้ายไฟที่บอกถึงทางหนีไฟ กล้องวงจรปิด ทางเข้าออก และในวันนี้ก็ตรวจพบมีความบกพร่องบ้างของทางร้าน ในเรื่องถังดับเพลิงเสียหายบ้างในบ้างจุด และให้ทางร้านรีบแก้ไข

ในส่วนของเรื่องการก่อสร้าง ประกันตัวอาคาร ประกันอัคคีภัย ก็มีการต่อใบอนุญาตทุกปีอยู่แล้ว จะมีแค่ตักเตือนให้ทางร้านรีบแก้ไขในจุดที่บกพร่อง อะไรเสียหายให้รีบแก้ไข มั่นตรวจสอบอุปกรณ์ และยังฝากให้ทางร้านสถานประกอบการต่างๆ

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook