ผู้ว่าฯ สั่งลุย กางผังตรวจเข้ม 17 สถานบันเทิงพิษณุโลก เช็กทางหนีไฟ-ถังดับเพลิง

ผู้ว่าฯ สั่งลุย กางผังตรวจเข้ม 17 สถานบันเทิงพิษณุโลก เช็กทางหนีไฟ-ถังดับเพลิง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก สั่งการให้ชุดจัดระเบียบสังคม ตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่รับผิดชอบ 17 แห่ง เพื่อตรวจแผนผังร้าน ทางหนีไฟ ป้ายไฟทางหนีไฟ อุปกรณ์ดับเพลิง พร้อมใช้งานหรือไม่เมื่อเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 22.00 น.ของ วันที่ 5 สิงหาคม 2565 นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้สั่งการให้ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดพิษณุโลก นำโดย นายนิสิต สวัสดิเทพ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยนายสุธี ชำนาญจิตร ปลัดอำเภอเมืองพิษณุโลก (หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง) นายอรัญ นิยะกิจ ปลัดอำเภอเมืองพิษณุโลก กองอำนวยรักษาความมั่นคงภายในประเทศ จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่สารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 39 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก และ ชุดปฏิบัติการพิเศษ DOPA 37  ร่วมตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อตรวจแผนผังร้าน ทางหนีไฟ ป้ายไฟทางหนีไฟ อุปกรณ์ดับเพลิง พร้อมใช้งานหรือไม่เมื่อเกิดเหตุ  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม ได้ตรวจเข้มสถานบันเทิง จำนวน 17 แห่ง ทั่วเมืองพิษณุโลก พบว่า สภาพอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมใช้งาน ประตูทางออก บันไดหนีไฟ ไม่มีสิ่งกีดขวาง

ทั้งนี้เนื่องจากเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 เวลา 01.00 น มีเหตุเพลิงไหม้ร้านเมาน์เท่นบีผับ ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 14 ราย และบาดเจ็บจำนวนหลายราย ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกได้มีการทำความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการให้ความสำคัญแก่ทางหนีไฟ อุปกรณ์ดับเพลิง ป้ายบอกทางหนีไฟ ให้พร้อมใช้งาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ