ลูกค้าเล่านาทีหนีตาย ไฟไหม้ผับ "เมาน์เทน บี" เสียงตูมสนั่น 2 ครั้ง สติแตกกระเจิง

ลูกค้าเล่านาทีหนีตาย ไฟไหม้ผับ "เมาน์เทน บี" เสียงตูมสนั่น 2 ครั้ง สติแตกกระเจิง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้รอดชีวิตเล่านาทีหนีตายจากไฟไหม้ผับ ได้ยินเสียงตูมสนั่น 2 ครั้ง สติแตกกระเจิงวิ่งออกจากร้านเอาชีวิตรอด

น.ส.จุฑาทิพย์ อายุ 26 ปี 1 ในผู้รอดชีวิตจากเหตุไฟไหม้ผับ (Mountain B) ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พลูตาหลวง ว่าวันเกิดเหตุตนเองพร้อมกับกลุ่มเพื่อนประมาณ 10 คน มาจากพัทยา

โดยเป็นครั้งแรกที่มาเที่ยวที่นี่ ก่อนเข้าไปด้านในทางร้านมีการตรวจบัตรประชาชน และปั๊มที่แขนตามปกติ ส่วนสถานที่ตอนแรกที่เข้ามายอมรับว่ารู้สึกคับแคบ และค่อนข้างแออัด ไม่น่าจะอัดคนได้เยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้น

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตอนที่ตนเองออกมาสูบบุหรี่บริเวณใกล้กับประตูกระจกชั้นแรก ก่อนมองเห็นควัน และเริ่มมีการตะโกนบอกกันจากข้างในว่าไฟไหม้ๆ โดยไม่มีการประกาศแจ้งเตือนจากทางพนักงานเจ้าหน้าที่ของร้านแต่อย่างใด

ตอนนั้นทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากซึ่งตนเองถึงกับสติแตก มองเห็นประตูเปิดอยู่ก็รีบหนีถูกเพื่อนดันๆ และคนหนีตายกันออกมาตนเองได้ยินเสียงคล้ายระเบิดขึ้น 2 ครั้ง วิ่งหนีจนล้มหัวเข่าถลอกเป็นแผล และเห็นหลายคนพยายามจะทุบกระจกแต่ไฟลุกไหม้ เร็วมากและระเบิดออกมาจากข้างในความร้อนทำให้กระจกด้านนอกแตก

ยอมรับว่าประตูตรงห้องน้ำมีป้ายบอกทางหนีไฟแต่ก็ปิดไว้และติดห้องน้ำ ส่วนคนที่อยู่ภายในไม่ทราบส่วนใหญ่จะเข้าใจว่ามีทางออกทางเดียวเท่านั้น ยอมรับว่ายังรู้สึกตกใจกลัวเพราะเพิ่งเคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ แต่โชคดีที่ในกลุ่มเพื่อนของตนเองที่มาด้วยกันหนีออกมาได้ทั้งหมด

น.ส.จุฑาทิพย์ ยังได้ฝากถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิงว่า หากจะสร้างผับหรือสถานบันเทิงก็ควรคำนึงถึงความปลอดภัยมากกว่านี้ ไม่ใช้ปล่อยให้ผู้ที่มาเที่ยวต้องมาเสี่ยงอันตราย เพราะชีวิตคนหนึ่งเป็นอะไรไปคงรับผิดชอบไม่ไหว และเหตุการณ์นี้ก็มีคนเป็นร้อยมาใช้บริการ