กรี๊ด! "พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์" ร่วมงาน "กรุงเทพกลางแปลง" บอกอยากเจอ "ชัชชาติ"

กรี๊ด! "พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์" ร่วมงาน "กรุงเทพกลางแปลง" บอกอยากเจอ "ชัชชาติ"
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (7 ก.ค.) ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี นักแสดงชื่อดัง เดินทางมาร่วมงานหนังกลางแปลงที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพ เพื่อร่วมรับชมภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง ซึ่งติ๊กรับบทเป็นพระเอกในบท แดง ไบเล่ โดยมี ทราย เจริญปุระ และ นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เดินทางมาด้วย

พี่ติ๊กเผยว่า อยากเจอผู้ว่าฯ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์มาก เพราะมีเรื่องที่จะได้คุยกันหลายเรื่อง และเชิญชวนทุกคนมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย โดยก่อนจะฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็มีการจัดเสวนากันก่อนถึงที่มาที่ไปของเรื่องนี้ ทั้งนี้ทางผู้ว่าเดินทางไปประชุมที่สภากทม.

 
ด้านนายนนทรีย์เผยว่า ภาพยนตร์ 2499 อันธพาลครองเมืองนี้ เป็นฉบับรีมาสเตอร์ด้วย โดยตนได้แรงบันดาลใจจากหนังสือเส้นทางมาเฟียแล้วสงสัยถึงคนหนุ่มรุ่นนั้น จึงทำออกมา เพราะเห็นว่าคนเหล่านี้เท่มาก จึงอยากถ่ายทอดความรู้สึกนี้ไปถึงผู้ชม

โดยระหว่างที่พี่ติ๊กเดินออกมา ปรากฎว่ามีทั้งกองทัพสื่อมวลชนและประชาชนเข้ามารุมล้อมพระเอกตลอดกาลคนนี้กันอย่างคับคั่ง

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาเปิดงานเทศกาลกรุงเทพฯ กลางแปลง ที่ลานคนเมือง เมื่อมาถึงนายชัชชาติ บอกว่า "มีอ้อยควั่นกับป๊อบคอร์นขายไหม อยากกิน แต่หมอไม่ให้กินนะ กลัวฟันแตก" จากนั้นมีคุณป้าที่มาร่วมงานนำอ้อยควั่นเสียบไม้มาให้นายชัชชาติ ซึ่งนายชัชชาติ ระบุว่า อ้อยควั่นไม่ได้กินมานานแล้ว กี่บาท จ่ายตังค์ด้วย 20 บาท

ขณะเดียวกันนายชัชชาติ กล่าวถึงเทศกาล "กรุงเทพกลางแปลง" ที่ประเดิมวันนี้วันแรกที่ลานคนเมืองว่า เป็น การเริ่มต้นความสุขเล็กๆน้อยๆ ต้นมองว่าความสุขนั้นเริ่มต้นมาจากการดนตรีในสวนแล้ว จริงๆแล้วความสุขไปอยู่ทั่วไปในกรุงเทพ เพียงแค่เราช้าลงนิด แล้วก็ดูรอบตัวเรา อย่างเมื่อเช้าผมก็ไปวิ่งก็ไปเจอสามีมาช่วยภรรยากวาดถนน ผมว่านี่ก็เป็นความสุขแล้วนะ จริงๆแล้วความสุขมีอยู่ทั่วไป แต่เราอาจจะเครียด กับสิ่งต่างๆ เพียงแค่ช้าลงนิดแล้วดูบริบทรอบตัว อยากมีความสุขก็มาดูหนังกลางแปลงก็ได้ ถ้าใจเรานิ่งเราก็มีความสุข หนังกลางแปลงเป็นเพียงจุดกระตุ้นเพราะสุดท้ายแล้วอยู่ที่ใจเรา

เมื่อถามว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจหรือไม่ นายชัชชาติ ระบุว่า "กรุงเทพกลางแปลง" อาจทำให้เกิดความคึกคักขึ้น และมองว่าถ้าหากคนมีความสุข จิตใจสบายขึ้นก็อาจจะมีกำลังใจขึ้น แต่คงไม่ง่าย เพราะเศรษฐกิจภาพรวมก็ยังไม่ดีขึ้นมาก อย่างน้อยถ้าเกิดเรามีมุมมองบวกขึ้น ตนว่าหลายๆอย่างจะค่อยๆดีขึ้นได้

ทั้งนี้ เรียกได้ว่าหนังกลางแปลงเป็นนโยบายที่ไม่ได้ใช้งบประมาณของ กทม. ใช่หรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า อาจจะนิดหน่อย อาจะมีการจ่าย เช่น ค่าแรงคน จริงๆแล้วเป็นลักษณะเหมือนดนตรีในสวน เราแทบไม่ได้ใช้เงินเลย เพราะฉะนั้นเอาทรัพยากรที่มีอยู่ มาเปลี่ยนเป็นความสุขเล็กๆน้อยๆให้คน พยายามทำน้อยให้ได้มาก นั่นคือนโยบาย ทำน้อยไม่ต้องลงทุนมากแต่ว่าได้ผลมาก

ส่วนมาตราการป้องกันเรื่องฝนฟ้าอากาศ นายชัชชาติ คาดว่าฝนไม่น่าจะตก แต่หากตกเดี๋ยวเปิดศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ให้เข้าไปพักได้ ก่อนที่จะทำท่าทางไล่ฝนออกไปไม่ให้ฝนตก และเดินทางไปร่วมประชุมที่รัฐสภาเพื่อชี้แจงเรื่องงบประมาณ และ อาจจะกลับมากระทบไหล่ "ติ๊ก เจษฎาภรณ์" เจ้าของบทบาท "แดง ไบเล่" นักแสดงเรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง