ใจฟู "ชัชชาติ" วิ่งตอนเช้า เจอทหารจอดบิ๊กไบค์ช่วยแมวจร รับปากนโยบายทำหมันฟรี

ใจฟู "ชัชชาติ" วิ่งตอนเช้า เจอทหารจอดบิ๊กไบค์ช่วยแมวจร รับปากนโยบายทำหมันฟรี
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"ชัชชาติ" วิ่งตอนเช้าเจอเรื่องราวดีๆ ทหารจอดบิ๊กไบค์ช่วยแมวจร รับปากนโยบายทำหมันฟรี แก้ปัญหาหมาแมวจรจัด 

กลายเป็นไวรัลที่ชาวเน็ตต่างชื่นชม เมื่อ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ไลฟ์สด ขณะที่ไปวิ่งออกกำลังกายตอนเช้าแล้วพบทหารนายหนึ่ง อยู่ในชุดลำลอง สวมเสื้อยืดของกองทัพบก กำลังจอดรถบิ๊กไบค์ช่วยรักษาแมวจรจัดที่หน้าเทวสถานโบสถ์พราหมณ์ 

ซึ่งในคลิป ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ได้ระบุว่า ขณะที่กำลังวิ่งได้เจอนายทหารคนนี้จอดรถบิ๊กไบค์ข้างทาง แล้วนั่งก้มๆ เงยๆ อยู่ริมถนน จึงได้เข้ามาดู พบทหารกำลังรักษาใส่ยาให้แมวจรจัดที่บาดเจ็บบริเวณใบหน้า

โดยทหารนายนี้ ได้บอกว่าปกติจะออกมาวิ่งและขี่วนบริเวณรอบสนามหลวงเพื่อให้อาหารแมวจรตามจุดต่างๆ ก่อนไปเข้าเวร ซึ่งท้ายรถบิ๊กไบค์จะมีทั้งอาหาร ยา วิตามิน เพื่อสุนัขและแมว ส่วนวิธีการปฐมพยาบาลสัตว์นั้น นายทหารระบุว่า เคยเป็นจิตอาสาไปช่วยงานสัตวแพทย์จึงนำความรู้มาช่วยเหลือสัตว์ ช่วยรักษาแมวจรก่อนไปทำงานทุกเช้า

พร้อมแนะนำผู้ว่าฯ ว่า ปัญหาหมาแมวจรจัดสามารถแก้ได้ ด้วยการเปิดบูธทำหมันฟรี สัตวแพทย์ที่กำลังฝึกงานก็มาช่วยเหลือได้ ไม่เกิน 1-2 ปี สามารถแก้ปัญหาได้แน่นอน ซึ่งผู้ว่าฯ ก็รับปากโดยบอกว่ามีนโยบายทำหมันอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังได้แนะนำเรื่องป้ายบอกให้รถขับช้าๆ ในเขตชุมชนหรือโรงเรียน ที่จะมีรูปน้องหมาน้องแมวอยู่ด้วย ช่วยให้คนใช้รถระวังเวลาสัตว์ข้ามถนน

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ได้กล่าวชื่นชมที่ทหารนายนี้มีจิตใจงดงาม เป็นฮีโร่ตัวจริงผู้ปิดทองหลังพระ วันนี้ได้รับพลังบวกแต่เช้า พร้อมบอกว่า สิ่งดีๆ เล็กๆ น้อยๆ ใกล้ตัวเหล่านี้สังคมมันก็จะไปได้