กล่องตัก 1 พิมรี่พาย ดราม่าอีก ลูกค้าดีใจได้แผ่นทองคำ แต่เอาไปขายร้านทองไม่รับซื้อ

กล่องตัก 1 พิมรี่พาย ดราม่าอีก ลูกค้าดีใจได้แผ่นทองคำ แต่เอาไปขายร้านทองไม่รับซื้อ

กล่องตัก 1 พิมรี่พาย ดราม่าอีกแล้ว ลูกค้าเปิดได้แผ่นทองคำ แต่พอเอาไปลองขายร้านทองดันไม่รับซื้อ บางร้านรับให้ราคา 50 บาท

ดราม่าเข้าไม่พักจริงๆ สำหรับ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ภายหลังจากคลอดโปรโมชั่น "ตักใจดี" เป็นเกมกาชาสุ่มของทุกอย่าง ราคา 500 บาท ส่งฟรี โดยเกมนี้จะเป็นการเอาของรางวัลทุกอย่างใส่กะละมังยักษ์ ที่มีโฟมเทอยู่เกือบเต็มจนมองไม่เห็น ซึ่งของรางวัลก็มีหลายอย่าง รางวัลใหญ่คือ ทองคำ แหวนทอง ไอโฟน ส่วนรางวัลยิบย่อยก็มีพวกของกินสารพัดสิ่ง 

ล่าสุด (3 ก.ค.) ก็มีดราม่าอีกแล้ว เมื่อลูกค้าที่โชคดีได้รับกล่องตัก 1 พบว่ามีทองคำอยู่ในกล่องของตัวเอง แต่พอเปิดออกดูก็พบว่าเป็นแผ่นทอง บ้างก็น้ำหนัก 0.1 กรัม บ้างก็น้ำหนัก 0.3 กรัม พอเอาไปขายที่ร้านทองพบว่าทางร้านไม่รับ เพราะน้ำหนักทองน้อยเกินไป บางร้านรับก็ให้ราคา 50 บาท บ้างก็ 75 บาท

ซึ่งก็มีผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTok รายหนึ่ง ได้รีวิวทองที่ได้รับจากกล่องตัก 1 เช่นกัน ได้รีวิวนำทองลองไปติดต่อร้านทองขายดูว่าจะได้ราคาเท่าไหร่ แต่ปรากฎว่าทองดังกล่าวมีน้ำหนักเพียง 0.1 กรัม ทำให้ไม่สามารถขายได้ เนื่องจากร้านรับซื้อที่น้ำหนัก 0.3 กรัมขึ้นไป

โดย เจ้าของคลิป ระบุเพิ่มในคอมเมนต์ว่า "ทุกคนคะ เรา f กล่องตักมากล่องละ 500 ของอยู่ในกล่องเราว่าคุ้มอยู่นะคะ ลองย้อนกลับไปดูคลิปตอนเปิดกล่องได้นะคะ ของที่ได้มาไม่รวมทอง 800 กว่าบาทส่วนตัวเราว่าคุ้ม"

อย่างไรก็ตาม ทองลักษณะดังกล่าวจะเป็นทองที่เอาไว้เก็บสะสม บางคนนิยมเก็บทีละเล็กละน้อยแล้วรวมเป็นก้อน เพื่อสะสมไว้แทนการสะสมเงิน โดยมีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างคึกคัก บางคนก็เข้ามาบอกว่าขายได้เท่าไหร่

ขณะที่มีร้านทองบางแห่งเข้ามาคอมเมนต์ว่าทางร้านรับซื้อให้ราคา 0.1 กรัม 150 บาท

ทั้งนี้ ในการขายโปรโมชั่นกล่องตัก 1 ไม่ได้มีการระบุขนาดหรือน้ำหนักของทองที่จะให้แต่อย่างใด