คดีนี้ไม่มีแพะ ยายอุ้มแมวส้มขึ้นโรงพัก เจอเพื่อนบ้านแจ้งความปมอึใส่แปลงผัก

คดีนี้ไม่มีแพะ ยายอุ้มแมวส้มขึ้นโรงพัก เจอเพื่อนบ้านแจ้งความปมอึใส่แปลงผัก
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

คุณยายอุ้มแมวส้มขึ้นโรงพัก เกือบติดคุกฐานอึใส่แปลงผักเพื่อนบ้าน ล่าสุด ตำรวจช่วยไกล่เกลี่ยเรียบร้อยแล้ว

เฟซบุ๊กแฟนเพจ มะลิ กะปิ เพจแมวประจำสถานีตำรวจภูธรบางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้โพสต์คดีความสุดแปลกของแมวส้ม หลังแอบย่องอึไม่กลบใส่แปลงผักเพื่อนบ้านคาตาจนเจ้าของเหมียวต้องมาขึ้นโรงพัก

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ น้องแมวพันธุ์ไทยลายสลิดที่มีขนสีส้ม ชื่อว่าสีเงิน ข้อหาขี้ใส่แปลงผักจนเป็นเหตุให้คุณยายพาน้องเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งทางสารวัตรได้เป็นพนักงานสอบสวน ไกล่เกลี่ยกันจบลงเป็นที่เรียบร้อย

โดยทางเพจระบุว่า "เรื่องของเรื่องคือบ้านติดกัน (ทาวน์เฮาส์) แต่ไม่เป็นมิตรกัน เมื่อวานลูกสาวคุณยาย(บ้านแมว) มาแจ้งความบ้านแปลงผัก เรื่องปัญหาทั่ว ๆ ไปของบ้านติดกัน เช้าวันนี้ บ้านแปลงผักก็เลยมาแจ้งบ้าง จะแจ้งเรื่องรถขวางทางเข้าออกหรืออะไรสักอย่างนี่แหล่ะ ซึ่งเป็นทางส่วนบุคคล ตำรวจไม่มีอำนาจ บ้านแปลงผักจึงเอาเรื่องอื่นต่อ"

"ถามสารวัตรว่าแล้วเรื่องนี้ได้มั้ย เนี่ย ๆ แมวไปขี้ไปขุดผักที่ปลูกไว้ (มีภาพถ่ายเป็นหลักฐาน) และเชิญบ้านแมวมาโรงพัก คุณยายก็ยอมรับว่าคือแมวของตนจริง ๆ (ยายอุ้มกอดแมวไว้ตลอด) บ้านแปลงผักเรียก 500"

"คุณยายบอกไม่มีหรอก ยอมติดคุก เอาติดคุกเลย สารวัตรจึงบอกขำ ๆ ว่าป้าจะติดคุกได้ไง ป้าไม่ใช่ผู้ต้องหา แมวต่างหากที่เป็นผู้ต้องหา ยายจึงบอกต่ออีกว่างั้นเอาแมวเข้าคุกเลยฉันก็จะมาอยู่กับแมวด้วย ล่ามฉันไว้กับแมวได้เลย ในที่สุดก็ไกล่เกลี่ยจบ คุณยายรับปากจะไม่ปล่อยแมวไปขี้ใส่ผักอีก ลงบันทึกประจำวันไว้ทั้งสองบ้าน"

ทางเพจได้กล่าวเสริมว่า "แนะนำให้คุณยายเลี้ยงระบบปิดหรือหากปิดไม่ได้จริง ๆ ให้มีกระบะทรายไว้หน้าบ้านและในบ้าน น้องจะได้อึใส่กระบะทรายที่บ้าน ไม่ไปอึบ้านคนอื่นอีก คุณยายก็หึ ไม่ ๆ ยายก็ดื้อกว่าแมว"

"สารวัตรถามว่า 500 ยังไม่มีจ่ายเขา แล้วเอาเงินที่ไหนเลี้ยงแมวล่ะป้า ยายบอกว่าเงินผู้สูงอายุ 700 บาทเราเลยคิดว่า ที่คุณยายไม่ใช้กระบะทราย เพราะยายไม่อยากซื้อทราย วันนี้เราจึงซื้อกะละมังกับทรายแมวจะเอาไปให้แมวไว้ใช้ แต่ไม่รู้จักบ้าน เดี๋ยวพรุ่งนี้โทรถามบ้านยายแล้วจะเอาทรายกับกระบะไปให้ไว้ใช้สัก 2 อัน หากน้องมีที่อึในบ้าน น้องก็คงจะไม่ไปอึรบกวนคนอื่นอีก"

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่เอ็นดูเจ้าแมวส้มที่ชื่อว่า น้องสีเงิน กันอย่างมาก แถมแห่คอมเมนต์แซวยับ อาทิ ขอยื่นประกันตัวให้ค่ะ ใช้หลักทรัพย์เป็นทรายแมวได้ไหม, ทรายแมวต้องเข้าแล้วนะ, คดีนี้ไม่มีแพะ, หน้าตาสำนึกมั้ยนั่น และ คุณยายเลี้ยงดี อ้วนมาก

นอกจากนี้ ทางเพจได้กล่าวว่า "ทุกเคสที่มาแจ้งความเรื่องหมาๆ แมวๆ ถ้าเป็นของสารวัตร เราจะยื่นมือเข้าไปช่วยแก้ปัญหาทั้งต้นเหตุเหตุและต่างๆให้ เพื่อการยุติที่พึงพอใจของประชาชนชาวบ้านที่ได้รับปัญหาเพื่อให้หมาแมว เจ้าของ และเพื่อนบ้าน อยู่ร่วมกันได้และผลกระทบจะได้ไม่ตกที่หมา"

"เช่นเคสหมากัด เราก็จะช่วยทำหมัน แนะนำวิธีควบคุม ตั้งแต่ต้นเหตุ ไปจนถึงปลายเหตุ ทั้งนี้เพื่อช่วยทั้งหมาแมวและประชาชนและช่วยงานสารวัตรในเคสหมาแมว"