"แต้ว ณฐพร" ต้องสตรองแค่ไหน เปิดใจโดนกระแสบูลลี่โจมตีไม่หยุด

"แต้ว ณฐพร" ต้องสตรองแค่ไหน เปิดใจโดนกระแสบูลลี่โจมตีไม่หยุด

เรียกว่าโดนกระแสบูลลี่โจมตีแบบไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว สำหรับนางเอกสาว แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ ที่ล่าสุดก็เพิ่งถูกชาวเน็ตคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องความผอมที่มากเกินไป ดูไม่ค่อยสมส่วนของร่างกายเท่าไหร่

งานนี้ แต้ว ณฐพร ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยตัวเธอเองได้เผยว่า "ตอนนั้นก็เป็นช่วงที่คิดว่าทุกอย่างมันก็โอเคแล้ว แต่มันก็ยังมีกระแสนู่นนี่นั่นอยู่ เราเลยรู้สึกว่า ทำไมนะ ก็แค่นั้น ไม่ได้มีอะไร บ่นลอยๆ เฉยๆ ค่ะ"

"คือมันเป็นมุมกล้องด้วย และมันก็เป็นขาเราเองด้วย ต้องทำยังไงอะ สูบลมเหรอ หรือยังไง (หัวเราะ) ก็รู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเราค่ะ ด้วยมุมกล้องต่างๆ พอกลับมาคิดก็เข้าใจได้ว่าหลายคนเขาอาจจะมองแป๊บเดียว 2 วิ แล้วก็มาพิมพ์ ซึ่งเราก็โอเค"

เราเจอกระแสแบบนี้มานานแค่ไหนแล้ว ?
"ไม่รู้ ไม่ได้นับเลยค่ะ มันก็มีมาเรื่อยๆ แต่แต้วก็แอบคิดว่าคนอื่นเขาโดนเหมือนแต้วไหมนะ ก็น่าจะโดนเหมือนกันแหละมั้ง แต่เราอาจจะเป็นบุคคลที่โดนติดๆ กันค่ะ"

ดาราบางคนก็ไม่ทน ถึงขั้นฟ้องร้องคนที่เข้ามาวิจารณ์เสียๆ หายๆ ตัวเราเองคิดจะฟ้องบ้างไหม ?
"ก็คงไม่มากกว่าค่ะ พยายามจัดการกับความคิดตัวเองมากกว่าค่ะ คงไม่ได้ไปเปลี่ยนแปลงความคิดใคร อีกอย่างเราก็ไม่รู้จะไปเอาอะไรคืน หมายถึงเราก็ไม่ได้เสียอะไร อาจจะเป็นแค่ความไม่เข้าใจนิดหน่อย แต่สุดท้ายพอหยุดคิด และกลับมาดูในมุมมองของคนอื่นเป็นยังไง ก็เข้าใจได้ค่ะ"

เราจัดการกับความรู้สึกของเรายังไงบ้าง ?
"แต้วใช้เวลาแป๊บเดียวค่ะ ไม่ได้นานไปกว่าการที่เขาตัดสินใจพิมพ์ เราก็คิดว่าโอเคเราให้ความเข้าใจกับตัวเราก็แค่นั้น เราไม่ได้หมกหมุ่นที่จะรู้ แค่บางทีมันผ่านตาโดยที่ไปพาดหัวข่าวทั้งๆ ที่ไม่มีอะไรเลย เราก็แค่โอเค ก็แค่นั้น"

แสดงว่าเราก็เห็นตลอด ?
"ก็เห็นค่ะ แต่เราก็รู้สึกว่าเราอยู่ในสังคมที่เป็นที่พูดถึงได้อยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะเป็นแง่บวกแง่ลบ เราก็แค่จัดการกับความรู้สึกเราเอง แต้วคิดว่าสำหรับแต้วนะ เรื่องที่มันเป็นคอมเมนต์แย่ๆ ต่างๆ มันเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก กับอุปสรรคในการที่แต้วต้องดีลทุกอย่าง แต้วเลยมองว่าเป็นเรื่องเล็กมาก"

มีน้อยใจบ้างไหม ?
"ไม่น้อยใจค่ะ เราแค่ทำงานที่อยู่ตรงหน้าของเรา และอะไรที่เราคอนโทลได้ แค่นั้นพอ"

มีจำกัดไว้ไหมว่าเป็นเลเวลไหนที่ถึงขั้นจะต้องใช้คำว่า อยู่กันดีๆ ไม่ได้แล้ว ?
"(หัวเราะ) ไม่มีหรอก ปล่อยชิลๆ ดีกว่าค่ะ"

แต้ว ณฐพร โดนบูลลี่เรื่องความผอม

ไฮโซณัย ให้กำลังใจเรายังไงบ้าง ?
"ไม่ต้องให้กำลังใจ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย มันเป็นเรื่องปกติมาก"

แต่บางครั้งคนใกล้ตัวเห็นก็จะโมโหแทนเรา ?
"อ่อ ใช่ค่ะ ก็จะมีบ้าง แต่เราก็จะแบบ I’m Fine ฉันโอเค ฉันชิลมาก คือก็ไม่มีใครเชียร์ให้ฟ้องนะคะ มันไม่ได้มาทำลายอะไรเราได้ กลับทำให้เราเข้าใจโลกและอะไรมากมายขึ้นด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นก็ชิลๆ"

แสดงว่าตอนนี้จิตใจเราสตรองมากกับเรื่องแบบนี้ ?
"ใช่ เรามองว่าก็เป็นเรื่องธรรมดา ปกติค่ะ"

มันส่งผลให้บางเรื่องที่เราอยากจะทำแต่ไม่กล้าทำไหม ?
"ไม่นะคะ ล่าสุดก็ทำทุกอย่าง ก็ทำตามหน้าที่ของเราที่เราได้รับมอบหมายแค่นั้น เราไม่ได้ควบคุมอะไรตัวเองหรอก เราแค่เข้าใจตัวเราเอง แล้วเราก็โฟกัสกับสิ่งที่เราต้องโฟกัสแค่นั้นเอง"

แต่ก็อย่าล้ำเส้นมากเกินไป ?
"เอ่อ... ก็ไม่นะ แต้วว่าเท่าที่ผ่านมาทุกอย่าง มันก็ไม่ได้มีอะไรล้ำเส้นเรา เรามองแค่ว่าถ้ามันเป็นคำพูดที่มีประโยชน์ที่เราสามารถปรับเปลี่ยนแก้ไขอะไรได้ เราก็ลองมาวิเคราะห์ดูว่าเราทำอะไรกับมันได้ไหม แต่ถ้ามันเป็นอะไรที่ปรับเปลี่ยนไม่ได้ก็ต้องเป็นแบบนั้นค่ะ"

ล่าสุดเราก็ปล่อยคลิปเซ็กซี่บนเรือออกมาอวดความปังไปเลย ?
"อ๋อ (หัวเราะ) อันนั้นแต้วเป็นแฟนรายการพี่โอป-พี่ปุ๊กกี้ เราก็ไปดูแล้วรู้สึกว่ามันตลกดี เราเลยไปหาคลิปเก่ามาตัดต่อซะหน่อย แก้เซ็งค่ะ"

แต่คลิปนั้นก็กลายเป็นว่ามีแต่คำชมไปเลย ไม่มีคำตำหนิใดๆ ?
"ขอบคุณค่ะ (ยกมือไหว้) ก็ดี ก็เหมือนมันทำให้คนขำๆ ได้บ้าง ไม่ต้องซีเรียสกับเราเนอะ"

ยืนยันว่าไม่ได้ผอมขนาดนั้นเนอะ ?
"เนี่ย ผอมเหรอ ผอมเปล่า ผอม (หัวเราะ) ไม่ คือค่า DMI ก็ยังโอเคอยู่ ก็คิดว่าได้อยู่ และก็ค่อนข้างแข็งแรงค่ะ"

ถามถึงเรื่องหัวใจเป็นยังไงบ้าง ?
"แฮปปี้ค่ะ (ยิ้ม)"

ช่วงนี้เหมือนเขาฮิตขอแต่งงานกัน เรามีเซนส์บ้างหรือยัง ?
"ไม่มีค่ะ ไม่มีเซนส์ใดๆ เลยค่ะ (ยิ้ม) ตอนนี้เหมือนกับอยู่กับเรื่องงานมากกว่าค่ะ เทรนด์นางเอกสละโสดก็มีมาเรื่อยๆ แหละค่ะ แต้วไม่ได้คิดว่าต้องเป็นช่วงไหน มันอยู่ที่ความลงตัวอะไรหลายๆ อย่าง"

พอได้เห็นเพื่อนๆ ในวงการถูกขอแต่งงาน อยากมีโมเมนต์แบบนั้นบ้างไหม ?
"ก็เป็นเรื่องปกติของคน โดยที่มีกันในหัวว่าอยากมีหรือไม่อยากมี มันก็แค่คิดเล่นๆ แต่ความเป็นจริงก็อีกอย่าง ตอนนี้ก็รอดูว่าชีวิตจะนำพาไปในทางไหน ก็ทำงานไปก่อนค่ะ"

มีคุยหรือวางแผนเรื่องชีวิตคู่ไว้บ้างไหม ?
"ยังไม่ได้คุยค่ะ ต้องโทรถามแล้วแหละ (หัวเราะ)"