"โอเด็ต" หวิดช็อก! ถูกหามเข้าห้องฉุกเฉินด่วน เล่าอุทาหรณ์ซื้อยามาทานเอง

"โอเด็ต" หวิดช็อก! ถูกหามเข้าห้องฉุกเฉินด่วน เล่าอุทาหรณ์ซื้อยามาทานเอง

นางแบบสาว โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน หวิดช็อก! ต้องเข้ารับการรักษาด่วน หลังเกิดอาการแพ้ยาอย่างหนัก เจ้าตัวเตือนเรื่องการซื้อยามาทานเอง

ทำเอานางแบบสาวสุดแซ่บ "โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน" ถึงกับต้องอออกมาแชร์เหตุการณ์เสี่ยงชีวิตเนื่องจากเรื่องที่หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องเล็กๆ อย่างการซื้อยามาทานเอง ที่ครั้งนี้ทำให้เจ้าตัวเกือบช็อก หากไปถึงโรงพยาบาลไม่ทันเวลาอันตรายถึงชีวิต

โดยล่าสุด โอเด็ต ได้โพสต์ภาพตัวเองที่เข้ารับการรักษาในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า 

"ยาวนิดนึงนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า… โอเด็ตเป็นคนที่นอนหลับยากมากกกกก แล้วปกติก็ต้องทาน Melatonin 0.5 ซึ่งเป็นยานอนหลับอ่อนๆ ไม่อันตราย ที่นี้มันหมดแล้วหาซื้อไม่ได้ซิคะก็เลยไปร้านขายยาข้างบ้าน บอกเภสัชว่าขอยาอะไรก็ได้ที่ทำให้ง่วง เค้าก็ให้ยาอะไรไม่รู้มา กลับมาถึงบ้าน 3 ทุ่ม ทานไปสองเม็ด หลับยาวถึง 11 โมงเช้า ซึ่งปกติไม่เคยเป็นคนตื่น 11 โมงมาก่อน งงมาก ก็คิดในใจว่ายาเค้าแรงเนอะ ซักชั่วโมงต่อมา ใจเริ่มสั่นมือเริ่มสั่น ก็ยังไม่ได้คิดอะไร ซักพักเริ่มหืดขึ้นคอ หายใจไม่ออก ตัวกระตุก กระตุกจริงๆ นะเหมือนคนเป็นเจ้าเข้าอ่ะ ก็ไม่ไหวแล้ว ลากตัวเองไปโรงพยาบาลแล้วนั่งกระตุกๆๆ ในแท็กซี่

ถึงโรงพยาบาล คุณพยาบาลเค้ามาวัดความดันจับชีพจร แค่นั้นแหละตะโกนลั่น เพราะชีพจรโอเด็ตทะลุเพดานไปแล้ว คุณหมอก็วิ่งมาพร้อมเตียงพาเข้า emergency สวม oxygen แล้วเอาเครื่อง magnet พร้อมสายยั่วเยี้ย แปะโอเด็ตตั้งแต่หน้าอกยันตาตุ่มพร้อมจิ้ม IV ไปด้วย มาถึงตอนนี้กลัวมาก น้ำตาไหลแล้วเพราะหายใจไม่ออกหยุดกระตุกไม่ได้ มีคุณพยาบาล 2 คนมากดตัวไว้ให้หยุดกระตุก ในห้องโอเด็ตมีหมอพยาบาล 6 คน มาช่วย จนหมอฉีดยาตัวนึงให้เพื่อขยายหลอดลมเลยอธิบายให้หมอฟังว่ากินยาตัวนี้มา

โอเด็ต

หลังจากนั้นก็โดนตรวจเลือดตรวจอะไรอีกมากมาย ผลออกมาคุณหมอคอนเฟิร์มว่า แพ้ยา สรุปนอนโรงพยาบาล 7 ชั่วโมงพร้อมโดนฉีดยามากมายถึงหาย คุณหมอบอกว่าถ้ามาช้ากว่านี้ 5 นาที ช็อกค่ะ ขอบอกเลยว่าน่ากลัวมาก เพราะเกิดมาอายุปูนนี้ไม่เคยแพ้อะไรเลยนอกจากผู้ชาย เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ค่ะ ถ้าเป็นไปได้และไม่มีความจำเป็นจริงๆ อย่าซื้อยาทานเองเลยค่ะยกเว้นยาสามัญประจำบ้าน เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะแพ้ยาตัวไหน แพ้ขึ้นมาอันตรายถึงชีวิตนะคะ"

ท่ามกลางเพื่อนๆ และชาวโซเชียลที่เข้าไปไถ่ถามอาการกันมากมาย