"ทาทา ยัง" อัปเดตอาการ ติดโควิดต้องเข้าห้องผ่าตัดอีกรอบ แฟนๆส่งกำลังใจล้น

"ทาทา ยัง" อัปเดตอาการ ติดโควิดต้องเข้าห้องผ่าตัดอีกรอบ แฟนๆส่งกำลังใจล้น

หลังจากที่ติดโควิด-19 จนมีอาการหนักต้องเข้ารับการแอดมิทรักษาตัวที่โรงพยาบาล สำหรับนักร้องสาว ทาทา ยัง และยังต้องมาประสบกับปัญหาเข้าห้องผ่าตัดเปิด PICC Line โดนเจาะเปิดเส้นเพื่อให้ยาและน้ำเกลือมาทั้งหมด 22 ครั้ง จนเจ้าตัวถึงขั้นเอ่ยปากทำตัวพรุนกันเลยทีเดียว

โดยก่อนหน้านี้ ทาทา ยัง ได้เผยข้อความผ่านทางอินสตาแกรม ซึ่งอธิบายไว้ว่า "24-6-22 (เมื่อวานนี้) เวลา 20:54 น ห้องผ่าตัดเบอร์6 โรงพยาบาลสมิติเวชสุขุมวิท ทาได้ไปทำการเปิด PICC Line เพราะหลังจากที่อยู่โรงพยาบาลมาได้สามวัน โดนเจาะเปิดเส้นเพื่อให้ยาและน้ำเกลือมาทั้งหมด 22 ครั้ง (จนตัวพรุนไปหมดแล้ว) รายละเอียดอื่นๆ ตามที่ได้เล่าให้ฟังในโพสต์ก่อนหน้านี้ คุณหมอเลยเสนอว่าเปิด PICC Line น่าจะดีกว่าเพราะเส้นเลือดทาเปราะบางมาก คุณหมอคุณพยาบาลบอกสงสารคนไข้ที่ต้องโดนเจาะอยู่บ่อยๆ เพราะดูจากอาการแล้วต้องอยู่โรงพยาบาลต่ออีก วิธีนี้ทำให้ทาไม่ต้องเจ็บตัวบ่อยๆ ส่วนสาย PICC Line ที่ทำก็สามารถดูดเลือดเพื่อไปตรวจได้ แล้วก็ให้ยาได้ด้วย ปัญหาเรื่องระคายเส้นก็น้อยกว่าเพราะสายของ PICC Line เข้าหลอดเลือดดำใหญ่ไปถึงหัวใจเลย"

"แต่ที่จำเป็นต้องไปทำในห้องผ่าตัดเพราะต้องเป็นห้องปลอดเชื้อเนื่องจากว่าจะต้องมีการเปิดแผลที่ใต้ท้องแขนแล้วสอดสายเข้าไปในเส้นเลือดดำใหญ่ ฉะนั้นต้องทำในที่ปลอดเชื้อเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ ทาปลอดภัย โดยอาจารย์ภูมินทร์และคุณพยาบาลห้องผ่าตัดเป็นทีมจัดการทำ PICC Lineให้ทา ทุกอย่างเสร็จสิ้น เวลา 21:29 น. (ไม่นานค่ะทำแป๊บเดียว อาจารย์เก่งมากๆ)"

ทาทา ยัง ถึงป่วยแต่ก็ยังยิ้มสู้

"ตอนนี้สบายเลยค่ะ ให้ยาให้น้ำเกลือได้อย่างสบาย ไม่เจ็บ ไม่แสบเส้น ไม่ปวด ไม่ทรมาน แบบนี้หาเร็วแน่ ทาขอขอบคุณอาจารย์ภูมินทร์ คุณพยาบาลและคุณบุรุษพยาบาลทุกๆคนนะคะ ที่ทำให้ทุกอย่างราบรื่นและดูแลทาเป็นอย่างดี อีกหนึ่งประสบการณ์ชีวิต…เข้าห้องผ่าตัดในเวลาติดเชื้อโควิด"

"ชอบรถที่มารับมากๆ เหมือนจะส่งทาไปอวกาศยังไงไม่รู้ ยิ่งอยู่ในห้องผ่าตัดมีอุปกรณ์ มีเครื่องมือต่างๆเหมือนอยู่องค์กร Nasa เลย 55555 ขอบคุณคุณพยาบาล คุณบุรุษพยาบาลนะคะ ที่ช่วยเก็บภาพไว้ให้ ถ่ายรูปเองยากมากเพราะโดยมากจะอยู่คนเดียวเพราะต้อง Isolate ค่ะ"

ล่าสุด ทาทา ยัง ก็ได้ออกมาอัปเดตอาการอีกครั้ง เมื่อมีอาการเลือดซึมตลอดเวลา จนต้องเข้าห้องผ่าตัดใหม่ "8-6-22 เวลา 21:56 สาย PICC Line หลุดมีเลือดซึมออกตลอดเวลา ไม่สามารถให้ยาหรือให้น้ำเกลือได้ สรุปต้องเข้าห้องผ่าตัดทำใหม่ค่ะ ตอนนี้กำลังรอเข้าห้องผ่าตัดอยู่"