โถคุณพ่อ หนุ่มนอนดึกติวคณิตให้ลูกเป็นปี ปล่อยโฮหลังรู้คะแนน ได้ 6 จากเต็ม 100

โถคุณพ่อ หนุ่มนอนดึกติวคณิตให้ลูกเป็นปี ปล่อยโฮหลังรู้คะแนน ได้ 6 จากเต็ม 100

คุณพ่อยอมนอนดึกเป็นปีเพื่อสอนคณิตศาสตร์ให้ลูก สุดท้ายถึงกับปล่อยโฮ หลังลูกชายตัวดีสอบได้คะแนนเพียง 6 คะแนน จากเต็ม 100 

กลายเป็นคลิปไวรัลในโลกโซเชียลของจีน หลังจากคุณพ่อคนหนึ่งทุ่มเทสอนวิชาคณิตศาสตร์ให้ลูก เป็นเวลา 1 ปีเต็ม โดยไม่คาดคิดว่าวันหนึ่งเขาจะต้องร้องไห้เสียใจด้วยเหตุนี้

เพราะแม้ว่าเขาจะพยายามอย่างหนัก แต่ปรากฏว่าในการสอบปลายภาคนั้นวิชาคณิตศาสตร์ ผู้เป็นลูกทำได้เพียง 6 คะแนน ซึ่งทำให้เขาถึงกับหลั่งน้ำตาในฐานะพ่อออกมา

รายงานข่าว ระบุว่า พ่อแม่หนุ่มสาวชาวเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ได้รับผลการเรียนของลูกชาย และพบว่าลูกของพวกเขาสอบได้เพียง 6 คะแนนในวิชาคณิตศาตร์ ซึ่งทำให้ผู้เป็นพ่อหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความโกรธและสิ้นหวัง

โดยฝ่ายภรรยาที่เป็นผู้ถ่ายคลิป บอกว่า สามีของเธอช่วยลูกชายซึ่งเป็นนักเรียน ป. 1 ติววิชาคณิตศาสตร์จนถึงเที่ยงคืนทุกวัน ติดต่อกันเป็นเวลา 1 ปี

ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกชายเคยทำได้ 40 ถึง 50 คะแนน บางครั้งก็สูงถึง 80 ถึง 90 คะแนนในการสอบ แต่ครั้งนี้ลูกชายทำได้เพียง 6 คะแนน ทำให้ผู้เป็นพ่อถึงกับยอมรับไม่ได้ เพราะรู้สึกว่าการทุ่มเทอย่างหนักของตัวเองไม่มีค่าอะไร

ในคลิปคุณพ่อพูดไปร้องไห้ไปว่า "มันน่าเศร้าจริงๆ ทำงานหนักไปก็เปล่าประโยชน์" แต่ในขณะที่เขากำลังปาดน้ำตาอยู่นั้น ภรรยาที่เห็นฉากนี้ก็แอบหัวเราะอยู่ข้างหลังกล้อง

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บางคนก็เข้ามาแซวว่า "เป็นไปได้ไหมว่าพ่อสอนผิด" หรือ "เป็นไปได้ไหมที่เด็กทำไปโดยตั้งใจ"

ขณะที่คนอื่นๆ กลับมองว่าสิ่งสำคัญอยู่ที่พ่อ อาทิ "การสอนลูกดึกๆ ทุกวัน มันไม่ดีสำหรับเด็ก ลูกต้องการพักผ่อน" และ "ยิ่งเด็กเครียดมากยิ่งไม่ดี ปล่อยให้พวกเขาเล่นสนุกสนานบ้างเถอะ"