ประวิตร ยอมรับ พปชร.ตกต่ำ! แต่เมินรีแบรนด์ ฟุ้งใช้เวลา 2 เดือนยังได้ ส.ส. เกินร้อย

ประวิตร ยอมรับ พปชร.ตกต่ำ! แต่เมินรีแบรนด์ ฟุ้งใช้เวลา 2 เดือนยังได้ ส.ส. เกินร้อย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"บิ๊กป้อม" ยอมรับพรรคพลังประชารัฐกระแสตกต่ำ! แต่เมินรีแบรนด์ใหม่ คุยฟุ้งตอนเลือกตั้งปี 62 ใช้เวลาแค่ 2 เดือนยังได้ ส.ส. กว่า 100 คน ผ่านมา 4 ปีต้องดีขึ้น

วันนี้ (28 มิ.ย.) เมื่อเวลา 09.25 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้าโพล ว่า เราก็รู้อยู่แล้วว่าผลโพลที่ออกมา พรรคพลังประชารัฐก็ตกต่ำ แต่ไม่เป็นไร ก็ดำเนินการแก้ไขไป ในพรรคก็ต้องสามัคคีร่วมมือกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า จำเป็นต้องปรับภาพลักษณ์ของพรรคพลังประชารัฐใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้อง เราใช้แบรนด์พรรคพลังประชารัฐ ตอนที่เข้ามาแค่ 2 เดือนยังได้ ส.ส. ร้อยกว่าคน แต่ตอนนี้ทำงานมาแล้ว 4 ปี เชื่อว่าต้องดีขึ้น เพราะทั้งรัฐบาลและพรรคพยายามทำงานให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น เวลาไปที่ไหนประชาชนก็ต้อนรับอย่างดีทุกพื้นที่

เมื่อถามว่า หนักใจหรือไม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ มีจำนวน ส.ส. เพิ่มขึ้นเป็น 33 เก้าอี้ แต่เลือกตั้ง ส.ก. ที่ผ่านมาได้เพียง 2 เก้าอี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่หนักใจ เพราะที่ไหนก็เหมือนกัน

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการจัดกิจกรรมโรดโชว์ลงพื้นที่ 10 ภาค 10 จังหวัดของพรรค พปชร. ว่า แล้วแต่หัวหน้าภาคแต่ละภาคจัดการ โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เป็นหัวหน้าในการดำเนินการในทุกภาค ส่วนตนขอดูก่อนว่าจะไปทั้ง 10 จังหวัดหรือไม่ ถ้าว่างก็จะไป เพราะเลขาธิการพรรคเป็นหัวหน้าดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว

นักข่าวถามเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเตรียมพร้อมลุยเลือกตั้งใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้ลุย เป็นการดำเนินการตามนโยบายของพรรค