เจ้าของรถแห่ วอนภาครัฐเห็นใจ หลังผ่อนปรนโควิดแล้วแต่อำเภอไม่ให้จัดงาน

เจ้าของรถแห่ วอนภาครัฐเห็นใจ หลังผ่อนปรนโควิดแล้วแต่อำเภอไม่ให้จัดงาน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายกิ่งไก่ แทนรินทร์ อายุ 45 ปี ชาวบ้านหนองโดน ต.โนนสำราญ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา เจ้าของรถแห่ดอกจานมิวสิก ออกมาร้องขอความเป็นธรรมเเมื่อวันจันทร์ (27 มิ.ย.) หลังจากทางหน่วยงานราชการในพื้นที่ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ไม่ยอมอนุญาตให้รับงาน 

ก่อนหน้านี้ อำเภอแก้งสนามนางประกาศห้ามจัดจัดกิจกรรมที่มีกลุ่มผู้คนจำนวนมาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ทั้งที่ส่วนกลางประกาศผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

เหตุนี้ส่งผลให้ผู้ประกอบการรถแห่ เวทีเครื่องเสียง และศิลปินนักร้องนักแสดง ถูกยกเลิกงาน และต้องคืนเงินมัดจำแก่ผู้ว่าจ้าง จึงเดือดร้อนหนักเนื่องจากขาดรายได้ ท่ามกลางภาระค่าผ่อนงวดรถและค่าใช้จ่ายต่างๆ มาตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบแรก จนถึงปัจจุบัน

นายกิ่งไก่ เผยว่า พวกตนก็ไม่รู้จะหันหน้าไปประกอบอาชีพอะไร ตนไม่มีทุนที่จะไปทำอาชีพค้าขายหรือเปิดร้านค้า เพราะพวกตนมาจากพื้นฐานอาชีพศิลปินที่คอยมอบความสุขให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งจริงๆ แล้ว หลายพื้นที่มีการอนุญาตจัดแสดงบนเวทีได้ ซึ่งตนคิดว่า ไม่ได้แตกต่างกันมากนักระหว่าง เวที กับรถแห่ ซึ่งหากรัฐไม่อนุญาตให้แห่ เราขอจอดเล่นเหมือนเวทีได้ไหม ให้พวกเราได้ทำมาหากินบ้าง จึงอยากให้ทุกท่านเห็นใจบ้าง ซึ่งพวกตนได้รับผลกระทบอย่างมาก

เจ้าของรถแห่ดอกจานมิวสิก กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมามีเจ้าภาพมาติดต่อการแสดงบ้างแล้ว แต่ทางอำเภอไม่สามารถขออนุญาตจัดได้ ซึ่งพวกตนเองต่างได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก อยากจะวิงวอนไปทาง นายอำเภอแก้งสนามนาง ขอความอนุเคราะห์ ช่วยพิจารณากลุ่มคนแห่ในพื้นที่ด้วย