ร้านน้ำโหลแก้วโรงเรียนดัง แจงดราม่าปมสัญญา 3 ปี 3 ล้าน หลังปิดตำนาน 30 ปี

ร้านน้ำโหลแก้วโรงเรียนดัง แจงดราม่าปมสัญญา 3 ปี 3 ล้าน หลังปิดตำนาน 30 ปี
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ร้านน้ำโหลแก้วในโรงเรียนดัง โพสต์แจงดราม่าปมสัญญา 3 ปี 3 ล้าน หลังประกาศปิดตำนาน 30 ปี ยืนยันไม่มีเจตนาทำให้โรงเรียนเสียหาย

จากกรณีร้านน้ำโหลแก้วในโรงเรียนดังแห่งหนึ่งย่านบางเขน ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี โพสต์ประกาศว่าจะปิดตัวลงในวันที่ 28 มิ.ย.นี้ พร้อมชวนศิษย์เก่าเข้ามาย้อนรำลึก โดยจะมีการแจกน้ำฟรี นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยจากการตอบคอมเมนต์ว่า สัญญาค่าเช่าขั้นต่ำ 3 ปี 3 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Tea Lek ร้านน้ำโหลแก้วในตำนาน ได้ออกมาโพสต์ชี้แจง โดยระบุว่า "ทางร้านน้ำขอชี้แจงจุดประสงค์ต้องการแจ้งให้พี่ๆ ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันทราบ ว่าทางเราจะทำการเปิดขายน้ำผ่านช่องทางออนไลน์ทางเดียวเท่านั้น

ไม่ได้มีเจตนาทำให้โรงเรียนเกิดความเสียหายเลยครับ และผมกราบขอโทษทางโรงเรียน ผู้บริหารที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่ได้รับผลกระทบในเรื่องนี้ ผมกราบขออภัยด้วยความจริงใจของผม ณ ที่นี้ด้วย"

พร้อมชี้แจงดราม่าประเด็นเรียกเก็บค่าสัญญาค่าเช่าขั้นต่ำ 3 ปี 3 ล้านบาท ว่า "จากประเด็นเรียกเก็บค่าสัญญาที่สูงเกินจริง ในตัวประกาศของทางโรงเรียนมูลค่าสัญญา จะไม่ได้แค่ร้านน้ำร้านของผมร้านเดียว แต่จะได้กิจการสวัสดิการ และกิจการเครื่องดื่มเจ้าเดียวในโรงเรียน"

ทั้งนี้ ทางร้านยังได้แจ้งว่า ในวันที่ 28 มิ.ย. ทางร้านของดแจกน้ำดื่ม เนื่องจากอาจจะส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอนของครูและศิษย์ปัจจุบัน