2 ทนายดัง ตั้งข้อสังเกต ปม DNA ผ้าขาว “แตงโม” ห่วงอาจมีการสร้างหลักฐานเท็จ

2 ทนายดัง ตั้งข้อสังเกต ปม DNA ผ้าขาว “แตงโม” ห่วงอาจมีการสร้างหลักฐานเท็จ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“ทนายรัชพล” เผยได้ข่าวเตรียมเปิดผ้าขาวคดี “แตงโม” ตรวจ DNA เร็วๆนี้ ด้าน “ทนายรณรงค์” ห่วงมีการสร้างพยานหลักฐานเท็จ ตั้งข้อสังเกตหากตรวจเจอ DNA มั่นใจได้อย่างไรว่าไม่เมคขึ้น

นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ทนายรัชพล ศิริสาคร Fanpage” ถึงประเด็นผ้าขาวคลุมตัวที่แตงโมสวมใส่ในวันเกิดเหตุขณะพลัดตกเรือสปีดโบ๊ท โดยข้อความระบุว่า “ได้ข่าวว่า เร็วๆ นี้จะมีการเปิดผ้าขาวแล้วส่งไปตรวจ dna ผมอยากจะเตือนว่า การสร้างหลักฐานเท็จ อาจจะติดคุกได้ เพราะเห็นคุณแม๊ส่งของใช้ส่วนตัวของแตงโมไปที่อเมริกา ซึ่งมันอาจจะมี dna ของแตงโมติดอยู่ หากเอาไปถูกับผ้าขาว ก็ทำให้ผ้าขาวมี dna ของแตงโมติดได้

ส่วนคนอื่นๆ ที่สมรู้ร่วมคิด ต้องรับโทษด้วยเช่นกัน ถ้าทุกอย่างเป็นเรื่องที่ไม่ได้แต่งเติมสร้างหลักฐานเท็จก็ว่ากันไป ช่วยกันค้นหาความจริงเป็นเรื่องดี ผมเองก็ตามข่าวอยู่ อยากให้ความจริงปรากฎ แต่มันต้องเป็นเรื่องจริง ไม่ใช่เรื่องแต่ง ผมว่ามันแปลก เพราะผ้าขาวมันควรมาถึงไทยตั้งนานแล้ว และจริงๆ มันไม่จำเป็นต้องส่งไปอเมริกาเลย ตลกสิ้นดี”

ด้านนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “รณรงค์ แก้วเพ็ชร์” ด้วยเช่นกันโดยระบุว่า “น่าเป็นห่วงว่าคดีแตงโมจะมีการสร้างพยานหลักฐานเท็จหรือเปล่า กรณีการอ้างว่ามีวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ(ไทย)อยู่ๆโผล่ไปอเมริกาแล้วคนในไทยไปเอามาใช้ในคดี ที่ห่วงคือต่อให้ตรวจเจอDNAผู้ตายจะยืนยันยังไงว่าไม่มีคนเมคขึ้น” รวมทั้ง “มีลูกเพจส่งมาถามว่า “แม่ส่งโทรศัพท์ไป บังแจ็คบอกว่าไม่ได้มีแค่โทรศัพท์แล้วโชว์กล่องใหญ่ อาจจะมีของใช้ส่วนตัวแตงโม ต่อมาบังแจ็คส่งผ้าขาวกลับมา” แบบนี้จะน่าเชื่อถือแค่ไหน ถ้าแม่ส่งอย่างอื่นไปด้วยที่มีDNAแตงโม คือคนถามๆว่าเกิดมีคนเอาdnaที่ส่งจากไทยไปป้ายในผ้าขาวที่อเมริกาแล้วส่งกลับมาตรวจ แบบนี้ใช้เป็นวัตถุพยานได้กี่%”