นักกีฬาทีมชาติโวย พนง.สายการบินห้ามโหลดจักรยาน ทำตกเครื่อง แต่ชาวเน็ตเห็นต่าง

นักกีฬาทีมชาติโวย พนง.สายการบินห้ามโหลดจักรยาน ทำตกเครื่อง แต่ชาวเน็ตเห็นต่าง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นักกีฬาทีมชาติโพสต์สุดงง พนักงานสายการบินดังไม่ยอมให้นำจักรยานมีแบตโหลดใต้ท้องเครื่อง ทำตกเครื่อง แต่ชาวเน็ตเห็นต่างชี้พนักงานทำถูกแล้ว

กลายเป็นโพสต์ที่มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากอยู่ตอนนี้ หลังจากมีนักกีฬาทีมชาติรายหนึ่ง โพสต์ตั้งคำถาม กรณีตกเครื่อง หลังจากพนักงานไม่อนุญาตให้ตนเองบินพร้อมจักรยานได้ ทั้งที่ตนเองซื้อน้ำหนักจักรยานเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากจักรยานมีแบตเตอรี่ ไม่สามารถโหลดใต้ท้องเครื่องบินได้

โดย เจ้าตัว ระบุว่า " (ขอสงวนชื่อสายการบิน) เพื่อนๆ นักไตรหรือนักปั่นผมขอถามเป็นความรู้ครับ วันนี้ผมตกเครื่องครับ เนื่องจากพนักงานไม่อนุญาตให้ผมบินพร้อมจักรยานได้ พนักงานบอกผมว่าจักรยานผมมีแบตเตอรี่ ไม่สามารถโหลดใต้ท้องเครื่องบินได้

ผมงงมากครับ ผมก็พยายามอธิบายให้พนักงานฟังว่า ผมบินไปทั่วโลกพร้อมจักรยานไม่เคยมีปัญหาเลยครับ และไปแข่งซีเกมส์อาทิตย์ที่แล้วพร้อมจักรยานคันเดิมก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร

ผมจ่ายเงินซื้อน้ำหนักจักรยานเรียบร้อย (ซึ่งเป็นอุปกรณ์พิเศษระบุชัดเจนเป็นจักรยาน)

-ที่ผมเลือกเดินทางสายการบิน (ขอสงวนชื่อสายการบิน) เพราะมีการโปรโมทเดินทางพร้อมจักรยานได้

- มีใครเคยบินพร้อมจักรยานกับ (ขอสงวนชื่อสายการบิน) แล้วมีปัญหาบ้างครับ"

โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยคนที่นำจักรยานโหลดขึ้นเครื่องและเดินทางโดยสายการบินนี้เป็นประจำ เข้ามาบอกว่า ปกติตนเองจะถอดแบตออกก่อน และถือขึ้นเครื่อง ก็ไม่มีปัญหา ขณะที่ผู้โพสต์ ได้ตอบกลับไปว่า แบตของตนเองถอดยาก

ทั้งนี้ ชาวเน็ตหลายคนมองว่าพนักงานสายการบินได้อธิบายกฏการบินสากลไว้ชัดเจนแล้ว แต่การถ่ายคลิปเห็นใบหน้ารวมถึงถ่ายภาพบัตรประจำตัวพนักงานแล้วนำมาโพสต์ ถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และเตือนว่าให้ระวังโดนฟ้อง