แม่แตงโม เปิดตัว “ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” นำทีมลุยพิสูจน์ลูกสาวเสียชีวิตจากฆาตกรรม

แม่แตงโม เปิดตัว “ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” นำทีมลุยพิสูจน์ลูกสาวเสียชีวิตจากฆาตกรรม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

แม่แตงโม เปิดตัว "ส.ส.เต้-อัจฉริยะ" นำทีมลุยพิสูจน์ลูกสาวเสียชีวิตจากฆาตกรรม เผยกำลังรอโทรศัพท์มือถือที่ส่งไปกลับคืนมาจากบังแจ็ค พบรูป 550 ภาพโดนลบ วอนสื่ออย่าบิดเบือนข่าว

วันนี้ (27 พ.ค.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ "แตงโม นิดา" นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และทีมทนายความ ร่วมกันแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่ แม่ของแตงโม ขอให้มาช่วยดูแลคดีการเสียชีวิตของลูกสาว ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ มองว่า การที่อัยการเลื่อนวันสั่งฟ้องออกไปอีก 12 วัน ก็ยังพอมีเวลาที่จะค้นหาความจริง และดำเนินคดีทั้งแพ่งและอาญากับผู้ที่กระทำความผิด

โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญ แขนงต่างๆ และทนายความ ร่วมทีมค้นหาความจริงและเพื่อคืนความยุติธรรม เป็นคดีตัวอย่างในการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมและกฎหมาย โดยมั่นใจว่าไม่ใช่คดีประมาท หรืออุบัติเหตุ เพราะพบพิรุธหลายอย่างที่อาจเชื่อมโยงไปถึงการฆาตกรรม

ขณะที่ นางภนิดา กล่าวว่า วันนี้มาตามนัดหมายที่เคยบอกว่าจะให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการ โดยยอมรับว่ามีความอึดอัดใจทุกประเด็นในการเสียชีวิตของแตงโม จนถึงตอนนี้ยังคิดถึงแตงโมทุกวัน และคิดว่า อีกเป็นปีถึงจะทำใจได้ แต่ก็ถึงเวลาแล้วที่ต้องทวงคืนความยุติธรรม ตามกระบวนการยุติธรรมตามความเป็นจริงให้กับแตงโม

พร้อมเชื่อว่า แตงโมไม่ได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมอำพราง จึงตัดสินใจดำเนินคดีต่อร่วมกับพรรคไทยศรีวิไลย์ ชมรมช่วยเหลือเยื่ออาชญากรรม ร่วมทั้งทีมทนายความและผู้เชี่ยวชาญอีกหลายคน

พร้อมยอมรับว่า เสียเวลาไปสูญเปล่าถึง 3 เดือน มาตอนนี้ยืนยันว่ามีหลักฐานมากมายที่หามาด้วยตัวเองที่จะนำเข้ากระบวนการค้นหาความจริงอีกครั้ง และเพื่อเป็นบรรทัดฐานให้กับคดีอื่นต่อไปในอนาคต เพราะตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา รับรู้แต่ข้อมูลอันเป็นเท็จ

โดยย้ำว่า ต่อจากนี้ไป ขอความร่วมมือสื่อมวลชนอย่านำเสนอข่าวบิดเบือน เพราะตนเองมีความตั้งใจจะค้นหาความจริงว่าใครเป็นคนฆ่าแตงโม อีกทั้งหากสื่อมวลชนมีข้อมูลหรือหลักฐาน สามารถส่งมาช่วยได้ ทั้งนี้ มั่นใจในทีมงาน นายมงคลกิตติ์ นายอัจฉริยะ และทีมงาน ที่จะทำคดีได้สำเร็จ เพราะนายอัจฉริยะมีข้อมูลเยอะ พร้อมยืนยันว่ายังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทนายเดชา

ด้าน นายอัจฉริยะ ได้รับมอบอำนาจจากแม่ของแตงโมอย่างเป็นทางการ ใช้สิทธิฟ้องร้องบุคคลบนเรือ โดยได้ให้แม่ดูหลักฐานบางอย่างที่อาจส่อไปถึงเหตุการณ์ฆาตกรรมอำพราง หลังจากนี้จะมีการตรวจพิสูจน์เรือใหม่อีกครั้ง และจะฟ้องร้องดำเนินคดีบุคคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมอำพราง

โดยจะเชิญอดีตอัยการมาร่างคำฟ้อง และยังมีทนายความและผู้เชี่ยวชาญอีกราว 15 คน จากสาขาอาชีพต่างๆ ร่วมทีม เช่น พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้เชี่ยวชาญทางเรือ ผู้เชี่ยวชาญด้านจีพีเอส เป็นต้น พร้อมย้ำว่า คดีนี้ไม่ใช่การเสียชีวิตจากอุบัติเหตุแน่นอน

นอกจากนี้ อะไรที่ทำได้จะทำทันที เมื่อได้รับมอบอำนาจจากแม่ของแตงโม โดยจะเป็นการทำงานอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง จะเร่งทำคดีให้เสร็จทันกำหนดเวลาที่อัยการจะสั่งฟ้อง

ส่วนเรื่องส่งโทรศัพท์มือถือที่ส่งไปให้บังแจ็คนั้น นายอัจฉริยะ กล่าวว่า จะให้แม่ของแตงโมชี้แจงในวันที่ 2 มิถุนายน ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือตำรวจไซเบอร์ พร้อมเปิดเผยว่ามีภาพโดนลบไป 550 ภาพ